สื่อในประเทศเวียดนามออกมายกย่อง ดัง วาน ลัม นายด่านมือ 1 ของทีมเซฟกระจาย จนช่วยให้เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติไทย 0-0

หลังจากที่ ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูมือ 1 ทีมชาติเวียดนาม ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากเกมที่เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติไทย 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 ของกลุ่ม จี ก็ทำให้สื่อในประเทศออกมายกย่องผลงานนายด่านรายนี้กันอย่างมากมาย

โดยเกมดังกล่าว ดัง วาน ลัม โชว์ผลงานเซฟสำคัญตลอดทั้งเกม 7 ครั้ง รวมถึงการเซฟลูกจุดโทษของ ธีราทร บุญมาทัน ที่ถึงแม้ว่าจะล้มตัวไปผิดทางแล้ว แต่ยังใช้เท้าปัดป้องลูกยิงได้ ซึ่งสื่อเวียดนามหลายสำนักยกย่องให้ฟอร์มการเล่นในเกมนี้ของนายด่านมือ 1 ทัพดาวทอง มีความเหนียวเหมือน ดาบิด เด เคอา นายประตูคนเก่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยทีเดียว

ซึ่งเนื้อข่าวส่วนใหญ่ ชื่นชมนักเตะเวียดนาม โดยเฉพาะ ดัง วาน ลัม พร้อมบอกการเจอกับทีมชาติไทย เป็นงานที่ยากลำบากเสมอ รวมถึงเสียดายที่ไม่ชนะ ไทย แต่ เวียดนาม ยังเป็นจ่าฝูง และมีโอกาสดีที่จะเข้ารอบ

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันของกลุ่ม จี เวียดนาม มีเพิ่มเป็น 11 คะแนน นำจ่าฝูงต่อไป ส่วน ไทย มี 8 คะแนน ร่วงมาอยู่อันดับ 3 เพราะ มาเลเซีย เอาชนะ อินโดนีเซีย 2-0 มี 9 คะแนน

โดยโปรแกรมนัดต่อไปของ เวียดนาม จะบุกไปเยือน มาเลเซีย ในศึกฟุตบอล 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 ในวันที่ 31 มีนาคม 2563

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/19-11-2019

เช็กโปรแกรมการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/26-03-2020

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/575/score_table