ลิโอเนล เมสซี่ ตอบโต้ เอดินสัน คาวานี่ หลังจากเจ้าตัวโดนท้าทายกลางสนามระหว่างเกมกระชับมิตรทีมชาติที่อาร์เจนตินา เสมอกับ อุรุกวัย 2-2 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

             เอดินสัน คาวานี่ และ ลิโอเนล เมสซี่ เกือบจะวางมวยกันในสนามระหว่างเกมกระชับมิตรทีมชาติที่ทีมชาติอุรุวัย เสมอกับอาร์เจนตินา ที่ประเทศอิสราเอล เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา แต่ความตึงเครียดระหว่าง 2 แนวรุกจากทั้งสองทีมกลับทะลุจุดเดือดที่ทั้งสองเกือบจะต่อยกันกลางสนาม

             โดย คาวานี่ ดาวเตะทีมชาติอุรุกวัย ได้ท้าเมสซี่ต่อยระหว่างเกมกระชับมิตรดังกล่าว ซึ่งมีรายงานว่า เมสซี่ตอบคำท้าดังกล่าวไปว่า "ได้ทุกเมื่อ" หลังจังหวะที่ตำนานของบาร์ซ่าโดนเข้าปะทะหนัก โดยงานนี้ หลุยส์ ซัวเรซ เพื่อนร่วมทีมบาร์ซ่าของเมสซี่ต้องเข้ามาแยกทั้งสองออกจากกันหลังจากที่ทั้งคู่ยังคงมีปากเสียงกันต่อเนื่องมาถึงตรงอุโมงค์ทางเดิน เช่นเดียวกับ ดิเอโก้ โกดิน ก็พยายามที่จะเข้ามาสงบศึกด้วยการใช้แขนรั้งเมสซี่เอาไว้เพื่อไม่ให้สถานการณ์บานปลาย

              แม้ระหว่างเกมจะมีเหตุการณ์อื้อฉาวดังกล่าวที่เมสซี่, คาวานี่, ซัวเรซ และ เซร์คิโอ อเกวโร่ ทำประตูได้ แต่ดาวเตะของปารีส แซงต์-แชร์กแมงก็ยืนยันว่า มันเป็นส่วนนึงของการทะเลาะกันทั่วไปในเกม โดยคาวานี่กล่าวกับ TyC Sports ว่า 

             "มันเป็นส่วนนึงของฟุตบอล กลาสิโก้ก็เป็นแบบนี้" "ความจริงก็คือมันเป็นช่วงเวลาที่เกมมีแรงเสียดทาน ก็จะมีการเข้าสกัดและเรื่องเหล่านั้นก็เป็นส่วนนึงของฟุตบอลโดยเฉพาะ (ฟุตบอล) ในอเมริกาใต้" "เราก็จะรับแต่สิ่งดีๆ จากการเล่นของเราและความจริงที่ว่าเราสามารถทำประตูได้ 2 ลูก เรายังจำเป็นต้องปรับปรุงแต่มันดีที่ได้จบปีแบบนี้"