มีรายงานจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า สุดยอดกุนซือรายนึงได้ยอมรับข้อเสนอจากทางท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในการมาคุมทีมแทนที่เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ แล้ว และคาดว่าจะมีการประกาศแต่งตั้งในวันนี้ (พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562)

              ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ มั่นใจว่าจะสามารถแต่งตั้งโชเซ่ มูรินโญ่ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ได้ในวันนี้ (พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562) หลังจากกุนซือชาวโปรตุเกสยอมรับข้อเสนอจากทางสโมสรให้มาแทนที่เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ 

             กุนซือวัย 56 ว่างงานมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้วหลังจากโดนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไล่ออก หลังจากนั้นเจ้าตัวก็มาทำงานเป็นนักวิจารณ์ฟุตบอลให้กับทาง Sky Sports และรอคอยโอกาสที่จะกลับมารับงานคุมทีมอีกครั้ง โดยที่มูรินโญ่ก็แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนว่า เขาอยากจะอยู่คุมทีมในอังกฤษมากกว่าที่อื่น และก่อนหน้าที่ก็มีรายงานว่าเขาเตรียมที่จะเข้าไปแทนที่อูไน เอเมรี่ ที่อาร์เซนอล

              อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจสุดช็อคของสเปอร์สดังกล่าวก็เท่ากับเป็นการเปิดกว้างสำหรับความเป็นไปได้ของการกลับมาร่วมงานกับสโมสรระดับท็อปซิกซ์ในอังกฤษ โดย Sky Sports News รายงานว่า ตัวแทนของมูรินโญ่ได้เข้าไปเจอกับทางสโมสรในช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562) และมีการอ้างว่า การเจรจาระหว่างสองฝ่ายมีความก้าวหน้าขึ้นมากและอาจจะมีการประกาศแต่งตั้งมูรินโญ่มาแทนโปเช็ตติโน่ในวันนี้ (พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562) หลังจากที่เขาตกลงรับหน้าที่คุมทีม

             โปเช็ตติโน่จากทีมสเปอร์สไปด้วยชัยชนะ 55% และทางสโมสรต้องจ่ายค่าชดเชยให้เขา 12 ล้านปอนด์เพราะเจ้าตัวเพิ่งจะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ไป 18 เดือน ทั้งนี้มูรินโญ่เคยแสดงความสนใจในตัวของแฮร์รี่ เคน, เอริค ดายเออร์, โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ และ แดนนี่ โรส มาก่อนในช่วงที่คุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เจ้าตัวไม่สามารถทำให้ทีมจบด้วยอันดับท็อปโฟร์ได้ 

             ทางด้านสเปอร์สปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 14 ของตาราง อยู่เหนือโซนตกชั้นแค่ 6 แต้ม ห่างจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 4 อยู่ 11 แต้ม และหากมูรินโญ่เข้ารับตำแหน่งในวันนี้ เขาก็จะรับหน้าที่คุมสเปอร์สเจอกับเวสต์แฮม ที่โอลิมปิก สเตเดี้ยม ในวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 นี้