ศึก ยูโร 2020 กลางปีหน้า หลังจบรอบคัดเลือก ได้แล้ว 20 จาก 24 ทีม ซึ่ง ฟินแลนด์ เข้ามารอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

จบไปเรียบร้อย สำหรับ เกมรอบคัดเลือกทั้ง 10 กลุ่ม ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แแห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 เมื่อวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งทัพ "มังกรแดง" ทีมชาติเวลส์ ได้สิทธิ์แบบอัตโนมัติ เป็นทีมที่ 20 หลังเปิดบ้านเอาชนะ ฮังการี ด้วยสกอร์ 2-0 ในเกมนัดสุดท้ายของ กลุ่ม อี

สรุป 20 ทีม ที่ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ได้แก่ เบลเยี่ยม, อิตาลี, โปแลนด์, รัสเซีย, ยูเครน, สเปน, ตุรกี, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, สาธารณรัฐเช็ก, ฟินแลนด์, สวีเดน, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์ส, โครเอเชีย, ออสเตรีย, สวิตเซอร์แลนด์, เดนมาร์ก, โปรตุเกส (แชมป์เก่าปี 2016) และ เวลส์ โดยจะมีการจับสลากแบ่งกลุ่ม รอบแรก (A-F) ในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้ ที่ประเทศโรมาเนีย

ทั้งนี้ รอบเพลย์-ออฟ เพื่อหาอีก 4 ทีม จะมาจาก 16 ทีม ซึ่งดูจากผลงานในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เป็นหลัก จากนั้น แบ่งเป็น 4 สาย (Path A-D) ซึ่งการประกบคู่จะนำทีมที่ผลงานดีที่สุดของสายมาเจอกับที่ 4 ส่วนที่ 2 เจอที่ 3 และหากใครชนะจะเข้ารอบชิงชนะเลิศไปลุ้นตั๋วรอบสุดท้าย โดยเกมรอบรองชนะเลิศจะฟาดแข้งในวันที่ 26 มีนามคม และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 31 มีนาคม ปีหน้า