ทีมดังจากกรุงลอนดอน ประกาศแยกทางกับ โปเช็ตติโน่ ชนิดช็อกความรู้สึกแฟนบอล ไก่เดือยทอง จบช่วงเวลา 5 ปีครึ่งเรียบร้อย

ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ทีมชื่อดังในเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จัดการปลด เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

"ไก่เดือยทอง" แถลงในเว็บไซต์สโมสรว่า " สโมสรขอประกาศว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน่ และทีมสต๊าฟฟ์โค้ชของเขา ทั้ง เชซุส เปเรซ, มิเกล ดากอสติโน่ และอันโตนี่ ฆิเมเนซ ได้พ้นจากหน้าที่แล้ว "

ดาเนียล เลวี่ ประธานสโมสร กล่าวว่า " เราลังเลอย่างยิ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และไม่ใช่การตัดสินใจจากบอร์ดบริหารที่ไม่ผ่านการพิจารณาไตร่ตรองหรือเร่งรีบ "

" ผลงานย่ำแย่ช่วงปลายฤดูกาลที่ผ่านมาจนถึงช่วงเริ่มต้นฤดูกาลนี้ มันน่าผิดหวังมากๆ "

" บอร์ดบริหารในการตัดสินใจครั้งนี้ด้วยความยากลำบากใจ มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่น่าจดจำมากมายที่เรามีกับ เมาริซิโอ และทีมสต๊าฟของเขา แต่เราต้องทำเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของสโมสร "

" เมาริซิโอ และทีมสต๊าฟของเขา จะเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของเราตลอดไป ผมอยากขอบคุณเขาและทีมงานสต๊าฟของเขาสำหรับทุกอย่างที่ทำให้กับเรา พวกเขาจะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากที่นี่เสมอ "

" เรามีทีมผู้เล่นหนุ่มๆ เราจำเป็นต้องเติมพลังและมองไปข้างหน้าในฤดูกาลที่ดีเพื่อแฟนบอลของเรา "

ทั้งนี้ โปเช็ตติโน่ เข้ามาทำงานกับ สเปอร์ส ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ปี 2014 พร้อมฝากผลงานพา "ไก่เดือยทอง" เข้าชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาลก่อน แต่อกหักพ่าย ลิเวอร์พูล รวมสถิติคุมทีม ทั้งหมด 293 เกมรวมทุกรายการ