แหวกแนวใช้ได้เลยทีเดียว! สำหรับ เชียเรอร์ ตำนานแข้งทีมชาติอังกฤษ ที่มีการจิ้มเลือกนักเตะที่อยากให้ลงสนามเป็นตัวจริงในศึก ยูโร รอบสุดท้าย โดยเฉพาะในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ที่เจ้าตัวมองว่ามีแนวรับคนหนึ่งของ ลิเวอร์พูล ที่ฝีเท้าเหนือกว่า จอห์น สโตนส์ เส

อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ออกความเห็นแหวกแนวถึงขุมกำลัง 11 ตัวจริงทัพ “สิงโตคำราม” ที่จะถูกใช้งานในรอบสุดท้ายศึก ยูโร 2020 โดยระบุว่าไม่ค่อยปลื้มในฟอร์มการเล่นของ จอห์น สโตนส์ ปราการหลังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สักเท่าไหร่ และมองว่าแข้ง 1 รายของ ลิเวอร์พูล นั้นมีแนวโน้มที่จะทำผลงานได้ดีกว่า ถึงแม้ปัจจุบันจะยังเป็นตัวสำรองในระดับสโมสรอยู่ก็ตาม

ฮอตชอต กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมว่ามันยังต้องมีการตัดสินใจเรื่องคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟกันอยู่ และมันคงจะช่วยได้เยอะถ้าหาก โจ โกเมซ จะได้ลงกับ ลิเวอร์พูล อย่างต่อเนื่อง ผมว่าเขาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ แถมยังสามารถถ่างไปเล่นในตำแหน่งแบ็คขวาได้ด้วย”

นอกเหนือจากนี้ เชียเรอร์ ยังได้ถือโอกาสสนับสนุน มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าสมควรมีชื่อเป็น 1 ใน 3 ประสานของทีมชาติร่วมกับ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง และ แฮร์รี่ เคน มากที่สุด