มือเซตกัปตันทีมสาวไทย มองว่า เป็นประสบการณ์ที่ดีในการได้ไปซ้อมกับทีมที่มีเกมรับเหนียวแน่น ก่อนการลุยซีเกมส์

นุศรา ต้อมคำ มือเซตทีมชาติไทย ยอมรับว่าการได้ไปฝึกซ้อมที่เมืองโอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น เสริมสร้างทักษะที่ดี ทั้งระบบการเล่นรวมถึงเกมรับ

ทัพสาวไทย เดินทางไปฝึกซ้อมที่แดนปลาดิบ เป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์ ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมร่างกายก่อนการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รวมถึงโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย

"การไปญี่ปุ่น คิดว่าเราได้ปรับเปลี่ยนการเล่นนิดหนึ่ง มีเทคนิคต่าง ๆ ที่โค้ชญี่ปุ่นแนะนำให้ด้วย และการซ้อมทั้ง 13 วัน ทุกคนตั้งใจ พยายามพัฒนาทักษะของตัวเองให้ดีขึ้น"

"การได้ซ้อมกับทีมโอกายาม่า ซีกัลส์ ต้องบอกว่าในลีกเขาเป็นทีมที่เหนียวมาก ดีใจที่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับเขา การที่ได้เจอกับทีมเหนียว ทำให้รูปแบบการเล่นของเราต่อเนื่อง และได้เห็นแบบฝึกเขา เห็นการรับบอล ดีเฟนซ์บอล ที่ดีมาก ทำให้เรานำมาประยุกต์ใช้กับทีมเราให้มีเกมรับที่ดีขึ้น"

"ส่วนการแข่งขันซีเกมส์ เรายังคงเป้าหมายเดิม ซึ่งเราเองก็ไม่กดดันเท่าไหร่ แต่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ถ้าเราป้องกันแชมป์ได้ เพื่อสร้างโอกาสให้กับประเทศไทย ได้เป็นเจ้าเหรียญทอง"

"ซีเกมส์เป็นเกมที่ดี ที่จะได้แข่งขันก่อนโอลิมปิกเกมส์ ในปีหน้า ซึ่งถ้าเราทิ้งระยะห่างของเกมมากเกินไป ความเคยชิน สภาพจิตใจจะไม่ต่อเนื่อง เพราะการฝึกซ้อม และการแข่งขันไม่เหมือนกันค่ะ"

ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 "ฟิลิปปินส์ 2019" ระหว่างวันที่ 2-10 ธันวาคม 2563 ต่อด้วยโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 ที่ จ.นครราชสีมา