เฮดโค้ชทัพสาวไทย ยินดีกับผลของการได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่โอกายาม่า ก่อนจะลุยศึกซีเกมส์ 2019

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงประโยชน์ที่ได้รับการจากเดินทางไปฝึกซ้อมที่เมืองโอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์

ทัพสาวไทย เดินทางไปฝึกซ้อมที่แดนปลาดิบ เป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์ ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมร่างกายก่อนการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รวมถึงโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย

"การไปฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น เป็นการพัฒนาร่วมกับทีมโอกายาม่าด้วยครับ เรามีความร่วมมือการพัฒนาทั้งศักกยาพของทีม ร่างกาย รวมถึงระบบการเล่น การไปเที่ยวนี้ได้ประโยชน์เยอะมาก เด็ก ๆ มีสมาธิ และการโฟกัสที่ดีขึ้นมาก ถือว่าทำได้ดีมากกว่าเดิมเยอะครับ"

"เรื่องที่เราได้แลกเปลี่ยนกับโอกายาม่า คือการแชร์ประสบการณ์ รวมถึงเทคนิคการเล่น และบางเรื่องของเกมวอลเลย์บอล ซึ่งโอกายาม่า ซีกัลส์ เป็นทีมสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ เพราะปัจจุบันญี่ปุ่น เล่นเป็นกึ่งยุโรปเสียเยอะ แต่ทีมนี้ยังเป็นทีมเดียว ที่ยังรักษาเอกลักษณ์ คือความเหนียวแน่น และความสามารถเฉพาะตัวในเรื่องการตีที่ดีได้ดีมากครับ"

กุนซือทีมชาติไทย กล่าวถึงการแข่งขันซีเกมส์ต่อว่า "ซีเกมส์เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่เราต้องก้าวผ่านให้ได้ คิดว่าเราค่อนข้างพร้อม ผมว่านักกีฬามีความพร้อมมากกว่าเดิมเยอะ เชื่อว่าเราจะสามารถป้องกันแชมป์ได้ ไม่ผิดพลาดครับ"

"ตอนนี้เราต้องมาปรับเรื่องของเทคนิค วิธีการเล่น ซึ่งก็ต้องปรับเปลี่ยนให้แตกต่างจากเดิม เพราะว่าคู่แข่งของเราเขาก็ปรับเปลี่ยนเช่นกัน"

ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 "ฟิลิปปินส์ 2019" ระหว่างวันที่ 2-10 ธันวาคม 2563 ต่อด้วยโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 ที่ จ.นครราชสีมา