เสี่ยหมู" ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนามมวย เวทีมวยสยามอ้อมน้อย บุกเช็คฟิตคู่ชิงมวยรอบม้าบิน ยอดพจน์ น.อนุวัฒน์ยิมกับ เพชรปราบ ชูทางด่วน สมบูรณ์ พร้อมเปิดศึก วันเสาร์นี้ 23 พย.62 ณ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ช่อง 3 ยิงสดเวลา 12.20 น.

เมื่อเวลา 13.00น. ของ วันอังคารที่ 19 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมาด้าน "เสี่ยหมู"ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนามมวย เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย พร้อมด้วย นิพนธ์ เนียมท้วม 2 ตัวแทนจาก เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ได้เดินทางไปมอบของบำรุงพร้อมชมการฟิตซ้อมของ คู่ชิงชนะเลิศมวยรอบแชมป์เปี้ยนม้าบินครั้งที่ 6 ใน วันเสาร์ที่ 23 พย.62 นี้ ณ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ช่อง 3 ถ่ายทอดสดเวลา 12.15 น.เป็นต้นไป

โดยเริ่มจากค่ายมวย น.อนุวัฒน์ยิม ดูการซ้อมของ ยอดพจน์ น.อนุวัฒน์ยิม จังหวัดชลบุรี ลูกศิษย์ของ เสี่ยยะ น.อนุวัฒน์ยิม ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี จากนั้นได้ทำการมอบของบำรุง และของที่ระลึก ก่อนจะมาซ้อมโชว์ ทีมงานและสื่อมวลชนชนิดร่างกายแข็งโป๊ก

ยอดพจน์ กล่าวว่า "ถึงตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เจอเพชรปราบ บังแข้งซ้ายมั่นใจเข่ากับหมัดเอาชนะได้" ส่วนทาง เสี่ยยะ หัวหน้าค่าย น.อนุวัฒน์ยิมส์ กล่าวว่า "ยอมรับว่ายอดพจน์เป็นนักมวยส้มหล่นก็ว่าได้ เพราะมาชกแทน ซึ่งตอนแรกก็ไม่มั่นใจเพราะซ้อมน้อยอีกทั้ง ยอดพจน์หายไปนานร่วม 10 ปี แต่พอเอาชนะรอบ 2 รอบ 3 มาได้เริ่มมั่นใจว่าได้ซ้อมเต็มที่ การชิงชนะเลิศครั้งนี้เชื่อว่ามีลุ้นแชมป์แน่"

จากนั้นเดินทางไปย่านหนองจอก ค่ายมวยชูทางด่วน -ป.สมาน ดูการซ้อมของ เพชรปราบ ชูทางด่วน ลูกชายของ บังจู ป.สมาน ที่ให้การตอนรับอย่างดี พร้อมกับ ชู ทางด่วน ผู้สนับสนุน และโปรโมเตอร์วิทยา เพชรสี่หมื่น โดย เสี่ยหมู มอบของบำรุง และนายวุฒิภัทร คำประกอบ ผู้อำนวยการเขตหนองจอก มีการซ้อมโชว์ ความพร้อมโค้งสุดท้ายชนิดร่างกายสมบูรณ์สุดขีด

ชู ทางด่วน เซียนมวยชื่อดังกลุ่มมวยพักยก กล่าวว่า "ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว ตั้งแต่เข้ามาสนับสนุน เพชรปราบ มีไฟต์นี้ เพชรปราบ สมบรูณ์ที่สุดก่อนชก อัดฉีดทองคำหนัก 2 บาท และยังมีกลุ่มมวยพักยกอัดฉีดเป็นกำลังใจ 20,000 บาท เสี่ยติงลี่ สมาชิกอัดฉีด 10,000 บาท หากชกดีจะมาเงินกำลังใจให้จำนวนมาก"

ขณะที่"บังจู" สมาน พุฒิเพ็ง หรือ ปราบธรณี ลูกลำผักชี กล่าวว่า "ดีใจที่ลูกชายเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ขอขอบคุณชู ทางด่วนผู้สนับสนุนพร้อมทั้งโปรโมเตอร์วิทยา พร้อมผู้อำนวยการเขตหนองจอก สส.เขต หนองจอก ที่สนับสนุน จะได้แชมป์หรือไม่ได้แชมป์ก็อยู่ที่บุญวาสนา ส่วนการฟิตซ้อมของเพชรปราบเต็มที่อยู่แล้ว"

นายวุฒิภัทร คำประกอบ ผู้อำนวยการเขตหนองจอก กล่าวว่า "บังจูเป็นผู้นำชุมชนที่ทำคุณประโยนช์ให้แก่ทางการ นำเยาวชนห่างไกลยาเสพติด และสร้างลูกชายให้เป็นนักมวยอาชีพ ถือว่าเป็นต้นแบบให้แก่ชาวหนองจอก ตนพร้อมสนับสนุนเป็นกำลังใจให้"

"บิ๊กหมู" นายธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนามมวยเวทีมวยสยามอ้อมน้อยก ล่าวว่า "ในนามของเวทีมวยสยามอ้อมน้อย นำเครื่องดื่มมาให้นักมวยคู่ชิงชนะเลิศมวยรอบม้าบิน ซึ่งการฟิตซ้อมของทั้งคู่ไม่ต้องห่วงสมบูรณ์เต็มที่ อยู่ที่ว่าใครได้แชมป์เท่านั้น สำหรับเงินรางวัลแชมป์รับ 500,000 บาท รองชนะเลิศได้ 250,000 บาท"