สองนักกีฬามอริเชียสเตรียมร่วมฝึกทักษะลูกยางกับทีมพณิชยการอยุธยา โดยมี โค้ชจรัล ดูแลใกล้ชิด เป็นระยะเวลา 1 เดือน

อ.จรัล เนียมทับทิม ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอล วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา ระบุมีความยินดีที่จะได้ต้อนรับ 2 นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง จากประเทศมอริเชียส เข้ามาร่วมฝึกทักษะเป็นระยะเวลา 1 เดือน เชื่อมั่นจะเป็นประโยชน์ต่อนักกีฬาทั้งสองฝ่าย

โดย 2 นักกีฬา ที่จะมาร่วมฝึกทักษะวอลเลย์บอลครั้งนี้ คือ ราเชล (Etienet Rachel Mlilch) และ อเล็กซี่ (Elmire Alexic Prestille) ซึ่งจะเดินทางมาถึงประเทศไทย วันที่ 21 พฤศจิกายน และจะเข้าร่วมฝึกซ้อมกับนักกีฬาวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา ไปจนถึงวันที่ 21 ธันวาคม

ด้าน อ.จรัล เนียมทับทิม เผยถึงเรื่องนี้ว่า “คือทีมวอลเลย์บอลมอริเชียสเคยมาเก็บตัวซ้อมที่ไทยช่วงกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้ลงทีมกับทีมของเราไป หลังจากนั้นก็มีการพูดคุยกันผ่านคุณอติสิทธิ์ พิลานันท์ เพราทางเขาสนใจที่อยากจะมาร่วมฝึกซ้อมกับนักกีฬาของเรา”

“หลังจากมีการทำหนังสืออย่างเป็นทางการมา ทางเราโดยท่าน ผอ.สมจิตร ศิริเสนา ก็ยินดีที่จะรับกีฬาจากมอริเชียสทั้งสองคนมาร่วมซ้อมกับเรา ซึ่งทีแรกเขาจะพักด้านนอก แต่หลังจากได้คุยรายละเอียดข้อตกลงกันแล้ว เขาก็จะเข้ามาพักอยู่ร่วมกับนักกีฬาของเราเลย”

“ผมก็เชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์ที่ดีกับทุกๆฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องนะครับ อย่างเด็กเราเองมันก็เหมือนได้เรียนรู้ด้านภาษาจากเขาไปในตัว ส่วนเขาก็มาเรียนรู้ฝึกฝนทักษะกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งตัวผมเองก็หวังที่จะได้ต่อยอดจากจุดนี้ไปอีกเรื่อยๆเหมือนกันครับ”