ผู้จัดการทีมไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น กล่าวถึงการเตรียมทีมลุยศึกไทยแลนด์ลีก ซีซั่นหน้า ที่จะไม่มีตัวต่างชาติ แต่ยังคงนำโดยนักตบทีมชาติไทย

นายปัญญา พลยุทธ ผู้จัดการทีมไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมก่อนการแข่งขัน "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2019-20

อดีตแชมป์ไร้พ่ายทีมแรกของเมืองไทย จบอันดับ 4 จากฤดูกาล 2018-19 และในฤดูกาลนี้ ผู้จัดการทีม ยืนยันว่าจะไม่มีการเสริมตัวผู้เล่นต่างชาติ แต่ยังคงมีผู้เล่นทีมชาติเช่นเดิม

"ในฤดูกาลนี้ เรายังมี โค้ชโทนี่ อภิรัฐ งามมีฤทธิ์ รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนเช่นเดิม พร้อมกับ สายไหม ปลัดศรีช่วย เป็นทีมงานผู้ฝึกสอน"

"ส่วนเรื่องตัวนักกีฬาผู้เล่นต่างชาติ ทีมงานเราคุยกันว่าคงไม่มีการเสริมเข้ามา แต่เรายังคงมีผู้เล่นทีมชาติอย่าง ทัดดาว นึกแจ้ง, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ชิตพร กำลังมาก รวมถึง ฐาปไพพรรณ ไชยศรี"

"และผู้เล่นที่เสริมเข้ามาตอนนี้มี ฑิฆัมพร ช้างเขียว ในตำแหน่งตัวรับอิสระ และผู้เล่นคนเก่าในทีมของเราจากฤดูกาลที่แล้ว"

"เรื่องการซ้อมตอนนี้เราเริ่มซ้อมกันมาตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน เฉพาะนักกีฬาที่ไม่ติดภารกิจกับทีมชาติ ส่วนนักกีฬาทีมชาติจะกลับมาซ้อมร่วมกับหลังจบโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกครับ"

สำหรับ "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2019-20 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 18 มกราคม - 29 มีนาคม 2563 ใช้สนามแข่งขันที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพ, เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช จ.นครราชสีมา, อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก จ.ชลบุรี, อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) กรุงเทพ