นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยจะมีการประเมินผลงานของ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ในเกมบุกดวล เวียดนาม ในศึกคัดบอลโลก วันนี้ (19 พ.ย. 62)

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่าเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบ 2 นัดที่ 5 เกมบุกเยือน เวียดนาม จะมีการประเมินผลงานของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทำเป็นประจำอยู่แล้ว

โดยสถานการณ์ปัจจุบันของทัพ "ช้างศึก" หล่นมารั้งอันดับ 2 ของกลุ่มจี หลังบุกไปพ่าย ทีมชาติมาเลเซีย 2-1 ทำให้ยังมี 7 คะแนนจาก 4 นัด ส่วน ทีมชาติเวียดนาม ขยับขึ้นมารั้งจ่าฝูงแทนที่ หลังเปิดบ้านชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-0 มีเพิ่มเป็น 10 คะแนนจาก 4 นัด

"มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีการประเมิน ถ้าผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ในเกมที่เราจะบุกไปเยือน เวียดนาม ทั้งตัวโค้ชเอง, นักเตะ และแฟนบอลชาวไทย อย่างไรก็ตามผมไม่สามารถพูดหรือแสดงความคิดเห็นในตอนนี้ได้เพราะมันจะเป็นการสร้างความกดดันให้ทีมก่อนเริ่มแข่งขัน ยามที่ผมไปหาโค้ชนิชิโนะ รวมถึงนักเตะเอง ผมจะพูดในสิ่งที่ดี สร้างบรรยากาศที่ดี เพื่อไม่เป็นการกดดัน หรือสร้างความตึงเครียด ทุกคนเป็นมืออาชีพ ทุกคนเข้าใจ รู้ว่าอะไรเป็นอะไร เพราะทุกคนเคยทำหน้าที่ตรงนี้มาก่อน"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ

ทั้งนี้สถานการณ์ในปัจจุบันของกลุ่มจี กรณีที่ ทีมชาติไทย สามารถบุกไปเก็บชัยชนะ เหนือ ทีมชาติเวียดนาม ได้ในเกมนี้ ก็จะกลับขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของกลุ่มด้วยการมี 10 คะแนนเท่ากับ เวียดนาม เพราะมีประตูได้เสียดีกว่า

กรณีที่ ทีมชาติไทยบุกไปเสมอ ก็จะมีเพิ่มเป็น 8 คะแนน ส่วนเวียดนาม ก็จะมีเพิ่มเป็น 11 คะแนน นำจ่าฝูงของกลุ่มต่อไป ขณะที่อีกหนึ่งสนามในเกมระหว่าง มาเลเซีย เปิดบ้านเจอกับ อินโดนีเซีย หาก มาเลเซีย สามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะมีเพิ่มเป็น 9 คะแนน แซงหน้าทีมชาติไทยขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงทันที

กรณีที่ ทีมชาติไทย บุกไปแพ้ เวียดนาม ก็จะหยุดอยู่ที่ 7 คะแนน ส่วนเวียดนามจะนำจ่าฝูงโด่งอยู่ที่ 13 คะแนน ส่วนผลการแข่งขันอีกสนามระหว่าง มาเลเซีย เปิดบ้านเจอกับ อินโดนีเซีย หากเจ้าถิ่นเก็บชัยชนะได้ก็จะมีเพิ่มเป็น 9 คะแนน แซงหน้าทีมชาติไทยขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงทันที แต่หากผลคู่นี้ออกมาเสมอกัน มาเลเซีย จะแซง ยูเออี ที่มีอยู่ 6 คะแนน และไม่มีโปรแกรมแข่งขันขึ้นไปอยู่ที่3 ของกลุ่ม

เช็กผลการแข่งขันทั้งหมดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/575/score_table