สงสัยจะไปทีมนี้! สำหรับ ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่ง ซัลส์บวร์ก ที่ล่าสุด มีคนจับภาพได้ว่าเห็นคุณพ่อแท้ๆ ของเจ้าตัวไปโผล่ที่สนามซ้อมของทีมๆ หนึ่งในศึก พรีเมียร์ ลีก ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นการเข้าไปพูดคุยเบื้องต้นถึงเรื่องการย้ายทีม

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าดาวโรจน์ของ เร้ดบูลล์ ซัลส์บวร์ก ทีมชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลลีกออสเตรีย ยังคงตกเป็นข่าวเรื่องการย้ายรังอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด มีรายงานยืนยันอย่างเป็นทางการว่าคุณพ่อของเจ้าตัวอย่าง อัลฟ์ อิงเก้ ฮาแลนด์ ได้ไปโผล่ที่สนามซ้อมของทีมยักษ์ใหญ่รายหนึ่งของศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งอาจเป็นการเข้าไปเจรจาพูดคุยเรื่องการย้ายทีมในเบื้องต้น

รายงานดังกล่าวระบุว่า ฮาแลนด์ ผู้พ่อ ได้ไปโผล่ที่สนามซ้อม แคร์ริงตัน ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมที่ตกเป็นข่าวพัวพันกับดาวเตะรายนี้หนาหูที่สุด ประกอบกับการที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เทรนเนอร์คนปัจจุบันของทีม ก็เคยเป็นเจ้านายเก่าของนักเตะตั้งแต่สมัยอยู่ โมลด์ นั่นก็ยิ่งเพิ่มความเป็นไปได้ในเรื่องของการย้ายทีมขึ้นไปใหญ่

สำหรับ ฮาแลนด์ นั้นปัจจุบันกำลังทำผลงานกับ ซัลส์บวร์ก ได้แบบกระฉูดแตก โดยยิงไปถึง 26 ประตู จาก18 เกม โดยมีถึง 7 ลูกที่เป็นการยิงในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม