คนดีแห่ง แอนฟิลด์! สำหรับ ฟีร์มีโน่ ที่ล่าสุด ออกตัวพร้อมเสียสละเพื่อทีมเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง โดยหวังแค่เพียงว่าจะทำให้แฟนบอลทุกคนสุขสมหวัง และช่วยให้ หงส์แดง ไปถึงฝั่งฝันของการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อย่างที่ต้องการเสียที

แฟนๆ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ถึงกับยิ้มไม่หุบกับน้ำใจของ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองหน้าสารพัดประโยชน์ ที่ล่าสุด ออกปากเสนอตัวแบบไม่มีอ้อมค้อมว่า พร้อมลงเล่นในทุกๆ ตำแหน่งที่ทีมต้องการแบบไม่มีเกี่ยวงอน ตราบใดที่นั่นคือสิ่งที่จะสามารถช่วยเหลือทีมได้ และทำให้ “หงส์แดง” มีโอกาสคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในบั้นปลาย

หัวหอกฟันขาวทีมชาติบราซิล กล่าวว่า “ผมเป็นคนที่ให้ความเคารพตำแหน่งการเล่นของตัวเองในสนามอยู่เสมอ ทุกๆ ที่หากพวกเขาต้องการผมให้เล่น ผมก็พร้อมจะอยู่ตรงนั้น ผมเคยเป็นศูนย์หน้าเบอร์ 9 แต่บางครั้งผมก็ต้องไปเล่นจอมทัพเบอร์ 10 ผมจะพยายามและลงไปทำมันให้ดีที่สุด นั่นคือสิ่งที่เป็นตัวผม มันคือนิสัยของผม และผมก็พยายามจะทำตัวเป็นคนดีและถ่อมตัวอยู่เสมอ

สำหรับ ฟีร์มีโน่ นั้นเพิ่งจะทำไปแค่ 3 ประตู ในการแข่งขันซีซั่นนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวกลับมาส่วนร่วมในการแอสซิสต์ให้เพื่อนถล่มตาข่ายสูงถึง 8 ประตู