พลาดจริงๆ สำหรับทีมชื่อดังรายนี้ในศึก พรีเมียร์ ลีก ที่ล่าสุด มีอดีต ผอ.สโมสร ออกมาแฉว่าเคยมีโอกาสเซ็นทั้ง แม็คไกวร์, โรเบิร์ตสัน และ ฮาแลนด์ ในราคาที่ถูกโคตรๆ แต่สุดท้ายกลับโดนผู้ใหญ่ปฏิเสธไม่เอา ก่อนที่ทั้ง 3 ราย จะกลายเป็นสุดยอดแข้งในทุกวันนี

โกล ด็อทคอม สื่อชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายของ ลิเวอร์พูล, เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่งของ เร้ดบูลส์ ซัลส์บวร์ก และ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ปราการหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือกลุ่มนักเตะที่เคยถูก 1 ทีมระดับกลางๆ ของ พรีเมียร์ ลีก หมางเมินที่จะเซ็นสัญญามาร่วมทัพ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นสามารถที่จะดึงตัวมาได้ในราคาที่ถูกแสนถูก

เป็นที่ทราบกันดีว่าทั้ง 3 รายนี้ ปัจจุบันคือนักเตะที่เนื้อหอมฟุ้งที่สุดกลุ่มหนึ่งของยุโรป แต่ล่าสุด สตีฟ วอลช์ อดีตผู้อำนวยการกีฬาของ เอฟเวอร์ตัน ก็ออกมาเปิดเผยว่าตนเคยพยายามให้ต้นสังกัดของตนเซ็นสัญญานักเตะกลุ่มนี้มาให้ได้ แต่ก็โดนบอกปฏิเสธไปทั้งหมด

วอลช์ ที่เคยทำงานในชุดที่พา เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก เช่นกัน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เมื่อสมัยที่ผมยังอยู่ เอฟเวอร์ตัน ผมเคยเสนอชื่อของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน และ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่ยังอยู่ ฮัลล์ ซิตี้ โดยมีค่าตัวรวมกันราวๆ 20 ล้านปอนด์ แต่ เอฟเวอร์ตัน ก็ไม่อยากได้พวกเขา เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ก็เป็นอีกคน ผมคุยจนได้ราคาแถวราวๆ 4 ล้านยูโร แต่บอร์ดบริหารก็ไม่สนับสนุนผมอีก”