เวียดนาม ให้นักข่าวไทย ไปตากฝนด้านล่างไม่ยอมให้ถ่ายบนอัฒจันทร์ หลังตามทำข่าวซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนเกมที่จะพบกัน ศึกคัดบอลโลก วันพรุ่งนี้ (19 พ.ย. 62)

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ตรงกับไทย ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่มีดินห์ สเตเดียม สนามแข่งขันจริง ก่อนพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 กลุ่มจี

พลพรรคช้างศึก เดินทางจาก ประเทศมาเลเซีย มาที่ ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนที่วันนี้จะมีโอกาสทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งกุนซือวัย 64 ปี เน้นทบทวนแท็คติคทั้งเกมรุก และ เกมรับ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอด ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

โดย สื่อมวลชนไทย ที่ตามไปทำข่าวถึงประเทศเวียดนาม โดนเจ้าที่สนามมีดินห์ สเตเดียม ไล่ให้ลงไปชมการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ด้านข้างสนามที่ไม่มีหลังคาปกคลุม ไม่ยอมให้ถ่ายบนอัฒจันทร์ จนช่างภาพไทยหวั่นกล้องอาจจะพังได้ แต่นักข่าวทุกคนยังคงใจสู้ อยู่เกาะติดเก็บภาพนักเตะทัพช้างศึก จนครบ 15 นาทีแรก ตามกฎระเบียบของการแข่งขัน

ปัจจุบัน ทีมชาติไทย หล่นมารั้งอันดับ 2 ของกลุ่มจี หลังบุกไปพ่าย ทีมชาติมาเลเซีย 2-1 ทำให้ยังมี 7 คะแนนจาก 4 นัด ส่วน ทีมชาติเวียดนาม ขยับขึ้นมารั้งจ่าฝูงแทนที่ หลังเปิดบ้านชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-0 มีเพิ่มเป็น 10 คะแนนจาก 4 นัด

โดย ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ

สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันของกลุ่มจี กรณีที่ ทีมชาติไทย สามารถบุกไปเก็บชัยชนะ เหนือ ทีมชาติเวียดนาม ได้ในเกมนี้ ก็จะกลับขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของกลุ่มด้วยการมี 10 คะแนนเท่ากับ เวียดนาม เพราะมีประตูได้เสียดีกว่า

กรณีที่ ทีมชาติไทยบุกไปเสมอ ก็จะมีเพิ่มเป็น 8 คะแนน ส่วนเวียดนาม ก็จะมีเพิ่มเป็น 11 คะแนน นำจ่าฝูงของกลุ่มต่อไป ขณะที่อีกหนึ่งสนามในเกมระหว่าง มาเลเซีย เปิดบ้านเจอกับ อินโดนีเซีย หาก มาเลเซีย สามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะมีเพิ่มเป็น 9 คะแนน แซงหน้าทีมชาติไทยขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงทันที

กรณีที่ ทีมชาติไทย บุกไปแพ้ เวียดนาม ก็จะหยุดอยู่ที่ 7 คะแนน ส่วนเวียดนามจะนำจ่าฝูงโด่งอยู่ที่ 13 คะแนน ส่วนผลการแข่งขันอีกสนามระหว่าง มาเลเซีย เปิดบ้านเจอกับ อินโดนีเซีย หากเจ้าถิ่นเก็บชัยชนะได้ก็จะมีเพิ่มเป็น 9 คะแนน แซงหน้าทีมชาติไทยขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงทันที แต่หากผลคู่นี้ออกมาเสมอกัน มาเลเซีย จะแซง ยูเออี ที่มีอยู่ 6 คะแนน และไม่มีโปรแกรมแข่งขันขึ้นไปอยู่ที่3 ของกลุ่ม

เช็กผลการแข่งขันทั้งหมดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/575/score_table