สื่อเหงียน ตั้งข้อสงสัย นิชิโนะ ไม่ให้ถ่ายการฝึกซ้อม หรือเพราะจะกลัวทีมชาติเวียดนาม มั่นใจวันที่ 19 พ.ย. จะเอาชนะ ไทย ได้แน่นอน

จากประเด็นที่ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ไม่ยอมใช้สนามซ้อมที่ทางเวียดนามจัดให้ และลงทุนไปขอเช่าสนามฝึกซ้อมให้ทีมชาติไทยเอง พร้อมทั้งไม่ให้สื่อมวลชนของเวียดนามเข้าทำข่าวและถ่ายภาพทีมชาติไทยฝึกซ้อมได้เลย

ทำให้สื่อมวลชนเวียดนามหลายคนไม่พอใจ และตั้งข้อสงสัยว่า สาเหตุที่ นิชิโนะ ทำแบบนี้ เพราะกลัวทีมชาติเวียดนามอยู่หรือเปล่า

แม้ อากิระ นิชิโนะ จะให้เหตุผลว่า ต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะต้องใส่ใจสิ่งต่างๆให้มาก ไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหารการกิน หรือสนามฝึกซ้อม เพราะทีมชาติไทยเคยถูกสื่อเวียดนามแอบถ่ายการฝึกซ้อมมาแล้ว เมื่อตอนแข่งขันกันนัดแรกที่ประเทศไทย เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา (เสมอกัน 0-0)

ซึ่งจากการที่ได้ไปพูดคุยสอบถามบรรดานักข่าวเวียดนาม หลายคนต่างไม่พอใจที่ ทีมชาติไทย ปิดกั้นสื่อเวียดนามเข้าทำข่าว พร้อมทั้งบอกอีกว่า ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ ทีมชาติเวียดนาม จะเอาชนะ ทีมชาติไทย ได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในเย็นวันนี้(18 พ.ย.) เวลา 17.00 น. ที่สนามมีดินห์ สเตเดี้ยม ซึ่งจะเปิดโอกาสให้สื่อจากเวัยดนามและไทย ทำเข้าข่าวเก็บภาพได้ 15 นาทีตามกฎ

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี