กล้ารึเปล่า ? 1 แข้งคนดังของ ราชันชุดขาว อดรนทนไม่ไหวกับทีมชาติของตัวเอง ที่กีดกันไม่ยอมให้ตนติดทีมชาติในทุกๆ กรณี ไม่ว่าจะฟอร์มดีหรือร้าย แถมประธานยังออกมาแขว่ะว่าหมดสภาพไปแล้ว โดยประกาศท้ารบ ว่าลองทำเรื่องให้ตนไปเล่นให้ทีมชาติอื่นดู

งานนี้ไม่จบง่ายๆ สำหรับ โนเอล เลอ กราต ประธานสมาคมฟุตบอล ฝรั่งเศส ที่ล่าสุด โดนแข้งรายหนึ่งของ เรอัล มาดริด ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ออกมาสวดยับเรื่องการกีดกันในรั้วทีมชาติ โดยระบุว่าถ้าไม่คิดจะใช้งานกันไปตลอด ก็ขอให้ยอมรับข้อเสนอให้ตนเปลี่ยนสัญชาติไปเล่นให้ประเทศอื่นให้จบเรื่องจบราว แล้วตนจะพิสูจน์ให้เห็นว่าตนไม่ใช่แข้งหมดสภาพอย่างที่หลายๆ คนปรามาสเอาไว้

เหตุการณ์ดังกล่าว เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่สมัยที่ คาริม เบนเซม่า หัวหอกของ มาดริด ไปมีคดีนอกสนามกับ มาติเยอ วัลบูเอน่า ดาวเตะเพื่อนร่วมชาติ ในคดีเกี่ยวกับการแบล็คเมล์ เซ็กซ์เทป โดยหลังจากนั้น เลอ กราต ก็ยืนยันว่าพร้อมให้สิทธิ์ ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ กุนซือของทีม ว่าจะเรียกหรือไม่เรียกก็ได้ แต่ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประธานคนดังก็มีการแจ้งเพิ่มอีกครั้งว่าไม่เคยมี เบนเซม่า อยู่ในแผนอนาคต และก็มั่นใจว่าอนาคตของดาวเตะรายนี้นั้นจบลงแล้วเรียบร้อย

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ เบนเซม่า ฉุนจัด และมีการตอบโต้ผ่านทวิตเตอร์ทันที โดยกล่าวว่า

โนเอล ผมนึกว่าคุณจะไม่เข้ามายุ่งเรื่องการจัดตัวในทีมชาติเสียอีก ผมอยากจะบอกให้รู้ว่ามันมีแต่ผมคนเดียวเท่านั้น ที่จะพูดได้ว่าอนาคตของผมกับทีมชาตินั้นจบลงแล้วหรือไม่ ถ้าคุณคิดว่าผมหมดสภาพไปแล้ว คุณลองปล่อยให้ผมไปเล่นให้ชาติอื่นดูหน่อยสิ แล้วเดี๋ยวเราจะได้เห็นกันว่าผมยังทำอะไรได้บ้าง”

สำหรับ เบนเซม่า นั้นปัจจุบันอายุ 31 ปีแล้ว และผ่านการติดทีมชาติฝรั่งเศส มา 81 นัด ทำไป 27 ประตู โดยนอกเหนือจากเลือดเนื้อ ฝรั่งเศส แล้ว เจ้าตัวก็มีเชื้อสาย แอลจีเรีย อยู่ด้วยเช่นกัน