อดรนทนไม่ไหว! สำหรับ ริวัลโด้ ตำนานจอมทัพทีมชาติบราซิล โดยสับทีมงานไม่ยั้งที่มอบเสื้อในตำนานเบอร์ 10 ให้กับแข้งรายนี้ในเกมที่พ่าย อารฝ์เจนตินา โดยระบุว่าเป็นการคิดสั้นสุดๆ เพราะนี่คือเบอร์ที่เต็มไปด้วยเกียรติประวัติยิ่งใหญ่ และควรจะมอบให้คนที่ผ่านก

ริวัลโด้ อดีตจอมทัพระดับตำนานทีมชาติบราซิล เปิดปากสับแหลกทีมชาติบราซิล ชุดปัจจุบัน ว่าปฏิบัติกับเสื้อเบอร์ 10 แบบไม่ให้เกียรติกันสุดๆ ภายหลังจากที่มีการส่งมอบให้กับนักเตะที่ยังขาดประสบการณ์อย่าง ลูคัส ปาเกต้า แนวรุกของ เอซี มิลาน สวมใส่ในเกมที่พ่าย อาร์เจนตินา 0-1 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

นิเชา” ที่เคยประกาศศักดาเป็น 1 ในแข้งเบอร์ 10 ที่เก่งที่สุดตลอดกาล กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“ผมดูแมตช์ที่ บราซิล พบกับ อาร์เจนตินา และผมรู้สึกเศร้ามากกับการเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับเสื้อเบอร์ 10 อันยิ่งใหญ่ พวกเขามอบเสื้อเบอร์นี้ให้ ปาเก้ต้า ในเกมนี้ มันคือเบอร์ที่ได้รับความเคารพจากทั่วโลก มันเคยถูกใส่โดยตำนานนักเตะอย่าง เปเล่ , ริเวลลินโญ่ , ซิโก้ , กาก้า , โรนัลดินโญ่ และ เนย์มาร์

“มันไม่ใช่ความผิดของคนใส่เสื้อหรอกนะ เพราะคนที่ผิดคือทีมสต๊าฟฟ์ทุกคน พวกเขารู้ซึ้งถึงภาระอันยิ่งใหญ่ของเสื้อตัวนี้ดี และมันก็อาจถูกเผาโดยดาวรุ่งวัย 22 ซึ่งอาจกลายเป็นนักเตะระดับโลกของชาติได้ในอนาคต”

อดีตจอมทัพเชิงสูง ร่ายยาว