สื่อในประเทศเวียดนาม นำบทสัมภาษณ์ของ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยที่ออกมาแสดงความเห็นก่อนที่ทัพ "ช้างศึก" จะบุกเยือนถิ่นเวียดนาม

หลังจากที่ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อในประเทศไทยอย่าง "เดลินิวส์" ถึงมุมมองในเกมที่ ทีมชาติไทย จะออกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ณ สนามมีดิงห์ สเตเดียม ในวันอังคารนี้(19 พ.ย. 62)

ก่อนหน้านี้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เคยพา ทีมชาติไทย ดวลกับ ทีมชาติเวียดนาม มาแล้วในศึกฟุตบอลโลก2018 รอบคัดเลือก รอบ2 เมื่อปี2015 ซึ่งสามารถพาทัพ "ช้างศึก" เปิดบ้านเอาชนะไปได้ 1-0 ก่อนที่จะบุกไปถล่ม เวียดนาม ถึงถิ่น มีดิงห์ สเตเดียม 3-0

โดยคำให้สัมภาษณ์ของ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผ่านเว็บไซต์เดลินิวส์ มีใจความว่า

"นักเตะไทยชุดนี้กับตอนที่ตนเองคุมทีมเมื่อปี 2015 มีความแตกต่างกันพอสมควร ตอนนั้นเรามีเวลารวมตัวกันนานหลายปี ตั้งแต่การแข่งขันซีเกมส์2013 ทำให้ระบบต่างๆมีความลงตัว อีกทั้งเวลานั้นทางเวียดนาม ก็ยังคงมีความเกรงกลัวต่อทีมชาติไทยอยู่"

"ส่วนทีมชาติเวียดนาม เขาก็มีการพัฒนาขึ้นมาเยอะมาก อันดับโลกก็แซงไทย แถมยังได้แชมป์ซูซูกิคัพ ทำให้สภาพจิตใจกำลังฮึกเหิม รวมถึงเกมนี้เป็นการเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล แน่นอนว่าเขาจะไม่มีความเกรงกลัวไทยหลงเหลืออยู่เลย หนำซ้ำพวกเขายังอยากที่จะชนะไทยให้ได้ แต่ถ้ามองอีกมุม ความมั่นใจที่มากเกินไปของเวียดนาม ก็อาจจะทำให้เขามีความประมาทเข้ามา และเปิดเกมรุกใส่เรา ซึ่งจุดนี้จะทำให้เรามีพื้นที่ในการเข้าทำง่ายขึ้น"

"ก่อนหน้านี้เราตั้งเป้าว่าจะเก็บ 6 แต้ม ในเกมที่เยือนมาเลเซีย และเวียดนาม แต่ถึงแม้เราจะพลาดในเกมกับมาเลเซียมา ก็ไม่ได้หมายความว่าเกมเจอเวียดนามจะพลาดด้วย ในเมื่อเราไม่ได้ 6 แต้ม ก็ต้องพยายามเก็บ 3 คะแนนกลับมาให้ได้ในเกมนี้ สิ่งสำคัญคือเรื่องสภาพจิตใจของนักเตะที่ต้องเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้ ส่วนตัวยังมั่นใจว่าหากเรากลับมาอยู่ในฟอร์มของตัวเองก็มีโอกาสที่จะบุกไปชนะเวียดนามได้แน่นอน"

จากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวของ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ทำให้ได้รับความสนใจจากสื่อในประเทศเวียดนาม เป็นอย่างมากจนนำไปเผยแพร่ให้กับแฟนบอลทัพ "ดาวทอง" ได้รับรู้มุมมองของอดีตกุนซือทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับโปรแกรม 4 นัดจากนี้ของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ2 โซนเอเชีย มีดังนี้
นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เยือน เวียดนาม เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคม 2563 เหย้า อินโดนีเซีย
นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 เยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์
นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 เหย้า มาเลเซีย

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE


สื่อเวียดนามนำเสมอมุมมองโค้ช ซิโก้