เหงียน ฟอง ฮอง ดุย นักเตะทีมชาติเวียดนาม เผยรายชื่อ 3 นักเตะทีมชาติไทย ที่สุดอันตรายในมุมมองของตัวเอง

ทัพ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ภายใต้การคุมทัพของ ปาร์ค ฮัง ซอ มีโปรแกรมสำคัญในการเจอกับทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 2 ในวันอังคารนี้ (19 พ.ย. 62)

โดยในปัจจุบัน ทีมชาติเวียดนาม ลงเล่นไป 4 นัด เก็บได้ 10 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ขณะที่ ทีมชาติไทย ผ่านไป 4 นัดเก็บได้ 7 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของกลุ่มจี

ทางด้าน เหงียน ฟอง ฮอง ดุย ปีกซ้ายทีมชาติเวียดนาม ออกมาเผยมุมมองของตัวเองก่อนเกมนัดนี้ว่า

"เวลานี้เรากำลังเตรียมทีมกันอย่างหนักเพื่อรับมือในการเจอกับทีมชาติไทย แน่นอนว่านัดนี้จะเป็นเกมที่ยากลำบากสำหรับเรา เพราะคู่แข่งเป็นทีมที่แข็งแกร่ง"

"นักเตะของทีมชาติไทยหลายคนมีฝีเท้าในระดับที่สูง ทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน ต่างเป็นนักเตะที่มีทักษะดีมากๆ รวมถึง ธีรศิลป์ แดงดา ก็เป็นกองหน้าที่อันตราย อีกทั้งพวกเขายังมีโค้ชที่เข้ามายกระดับทีมให้ดีขึ้น ขณะนี้เราพยายามทำการบ้านเพื่อรับมือกับสิ่งเหล่านี้"

"โค้ชปาร์ค ฮัง ซอ กับทีมงานกำลังศึกษาแนวทางการเล่นเพื่อหาจุดอ่อน จุดแข็ง ของทีมชาติไทย ส่วนนักเตะก็กำลังฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ไม่ว่าตัวจริงหรือตัวสำรอง ต่างคนก็ต่างมุ่งมั่นเต็มที่เพื่อที่จะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดในเกมนัดนี้"

สำหรับโปรแกรมในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 นัดต่อไปของ ทีมชาติเวียดนาม มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน ทีมชาติไทย ที่สนามมีดิงห์ สเตเดี้ยม ในวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ส่วนโปรแกรม 4 นัดสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ของ ทีมชาติเวียดนาม มีดังนี้
นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เหย้า ทีมชาติไทย
นัดที่ 6 วันที่ 31 มีนาคม 2563 เยือน มาเลเซีย
นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 เหย้า อินโดนีเซีย
นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 เยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์