สื่อระบุ! แมนฯ ซิตี้ ยอมลงทุนปล่อยนักเตะที่ตกเป็นเป้าหมายของ บาเยิร์น มานาน อย่าง ซาเน่ ไปให้เป็นของกำนัลสมใจอยาก เนื่องจากแอบหวังว่าจะทำข้อเสนอแลกตัว 1 นักเตะของ เสือใต้ ที่อยากได้สุดๆ ณ เวลานี้ มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงซัมเมอร์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เตรียมยื่นข้อเสนอล่อใจ บาเยิร์น มิวนิค โดยเตรียมที่จะส่งแข้งที่ยอดทีมจากเยอรมนี อยากได้มานานแล้วอย่าง เลรอย ซาเน่ ไปให้เป็นของกำนัล แต่มีข้อแม้ก็คือทัพ “เสือใต้” จะต้องยอมส่งปีกตัวจี๊ดอย่าง คิงสลี่ย์ โกมัน มาเป็นข้อแลกเปลี่ยน

เป็นที่ทราบกันดีว่า บาเยิร์น นั้นชื่นชอบในฝีเท้าของ ซาเน่ มานานแล้ว และเคยมีการยื่นข้อเสนอทาบทามเข้าไป แต่ก็โดนปฏิเสธทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะเปลี่ยน เนื่องจาก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของทัพ “เรือใบสีฟ้า” ต้องการที่จะได้ตัวลูกทีมเก่าอย่าง โกมัน มาร่วมทัพเช่นกัน ทำให้ทั้ง 2 ฝ่าย อาจมีการทำข้อเสนอแลกเปลี่ยน

ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่าการยื่นหมูยื่นแมวในครั้งนี้ จะมีการจ่ายเงินเพิ่มเติมบวกลบด้วยหรือไม่ ขณะที่ตัวของ ซาเน่ นั้นก็อยู่ในช่วงรักษาอาการบาดเจ็บ ต้องพักยาวถึง 7 เดือน