ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ เรอัล มาดริด ยอมรับตรงๆ ว่าโคตรชอบการเล่นให้ทีมชาติ เพราะรู้สึกมีความสุขทุกวินาที ต่างกับเวลาเล่นให้สโมสร ที่อาจจะขุ่นๆ มัวๆ หน่อย ซึ่งก็เป็นอีก 1 สาเหตุสำคัญที่ทำให้ไม่สามารถเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้

เรอัล มาดริด ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ออกอาการเซ็งเล็กน้อย หลังล่าสุด มีแนวรุกตัวหลักรายหนึ่ง ออกมาเอ่ยปากยอมรับตามตรงว่ารู้สึกแฮปปี้กับการเล่นให้ทีมชาติมากกว่าเวลาเล่นให้สโมสรเยอะ เนื่องจากทุกคนให้ความเชื่อมั่นซึ่งกันและกันอยู่เสมอ ซึ่งทำให้ตนมีความสุขสุดๆ และก็สามารถงัดฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้

เป็นที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ แกเร็ธ เบล ปีกวานรเทพของ “ราชันชุดขาว” มีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะราบรื่นกับสโมสรและ ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือหัวเหม่ง เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยถึงแม้ทั้ง 2 ฝ่ายจะเคยมีความพยายามพูดกลบกระแสข่าวให้เบาลง แต่ถึงกระนั้น ทุกๆ คนก็ทราบดีว่าดาวเตะทีมชาติเวลส์ พร้อมที่จะเก็บข้าวของย้ายรังแบบเต็มที่

เบล กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เวลาอยู่กับทีมชาติเวลส์ ผมเหมือนได้ใช้ฟุตบอลพูดภาษาของตัวเอง และรู้สึกสบายใจกับการเล่นในสนามมากกว่า ผมยังคิดว่ามันน่าตื่นเต้นกว่าด้วยอีกเล็กน้อย มันเหมือนกับคุณไปเตะบอลกับเพื่อนๆ ที่สนิทในสวนสาธารณะเย็นวันอาทิตย์อะไรแบบนั้น”