สาวก 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ออกอาการปลื้มปริ่มในตัว 'ซาดิโอ มาเน่' แนวรุกตัวจี๊ดของทีมเป็นอย่างมาก กับการกระทำของเขาก่อนลงสนามช่วยทีมชาติเซเนกัล ในเกมแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ เมื่อวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

              สาวก 'หงส์แดง' รักในความเอื้ออาทรและมีน้ำใจของ ซาดิโอ มาเน่ เป็นอย่างมาก หลังจากช่วยทีมของเขายกน้ำไปห้องแต่งตัวก่อนเกมที่ทีมชาติเซเนกัล เอาชนะ ทีมชาติคองโก 2-0 ในศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ เมื่อวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา


                แฟนๆ ได้เห็นน้ำใจของแนวรุกวัย 27 ก่อนเกมนัดดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้น โดยมาเน่อยู่ในช่วงรับใช้ชาติและจากคลิปจะเห็นเจ้าตัวช่วย Kitman หรือผู้ดูแลชุดแข่งของทีมยกขวดน้ำออกจากรถบัสของทีมเซเนกัล แม้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรกับการทำแบบนี้แต่มีแฟนๆ จำนวนมากที่มองว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากที่เห็นเจ้าตัวเข้าไปช่วยขนน้ำอย่างมีความสุขโดยที่ไม่มีรีรอทั้งๆ ที่เพื่อนร่วมทีมก็เดินผ่านไปแล้ว 

               ทั้งนี้เมื่อปีที่แล้ว มีภาพของมาเน่ที่ไปช่วยล้างห้องน้ำมิสยิดแห่งนึงหลังเกมที่ช่วยลิเวอร์พูลเอาชนะเลสเตอร์ งานนี้เลยมีแฟนๆ ของทีมเข้าไปยกย่องแข้งรายนี้กันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น...

 

 

              "ส่วนที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับตรงนี้ก็คือ มันไม่ใช่การเสแสร้งหรือประดิษฐ์ขึ้นมา แต่มันมาจากความเป็นคนดีอย่างแท้จริงของเขา"

              "รักมาเน่มากขึ้นทุกวัน ไม่ได้โม้นะ"

              "เราโชคดีที่มีเขา ช่างเป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยมอะไรเช่นนี้"

              "การอ่อนน้อมถ่อมตนถูกพูดถึงน้อยกว่าความเป็นจริง"

              "เป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตนมาก ❤"

              "ซูเปอร์ มาเน่ (Super mane) ❤"

              "ชายคนนี้"

              "ฉันรักชายคนนั้น เขาอ่อนน้อมถ่อมตนมาก"

              "เขาคือหนึ่งในนักเตะไม่กี่คนที่ฉันคิดว่าเขาทำไปเพื่อเพียงแค่ดึงดูดความสนใจ แต่เขาคือคนที่ยอดเยี่ยม"

              "มีวิดีโอที่เขาล้างพื้นห้องน้ำในมัสยิดท้องถิ่นแห่งถิ่นในลิเวอร์พูล พอมีคนเริ่มถ่ายเขาวิ่งหนีกล้องด้วย 555"

             "เขาเป็นคนดี"

              "หนึ่งในนักเตะลิเวอร์พูลเพียงไม่กี่คนที่ฉันไม่เกลียด เขายอดเยี่ยม" (จากแฟนแมนเชสเตอร์ ซิตี้)

              "เขาคือเหตุผลเดียวที่ฉันสามารถทนดูลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้ รักเขานะ!" (จากแฟนอาร์เซนอล)

 

              นับตั้งแต่ย้ายมาจากเซาแธมป์ตันมาลิเวอร์พูลเมื่อปี 2016 มาเน่ก็กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในพรีเมียร์ลีก และเมื่อปีที่แล้ว เขาก็กลายมาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก ฤดูกาลนี้เขายิงไปแล้ว 11 ประตูจาก 17 เกมรวมทุกรายการ แม้จะกลายเป็นซุป'ตาร์ในโลกลูกหนัง แต่เขาก็ไม่เคยลืมตัว

            เป็นอีกครั้งที่มาเน่แสดงให้เห็นว่าเขาคือนักเตะที่อ่อนน้อมถ่อมตนที่สุดในโลกฟุตบอล เขารับค่าเหนื่อยราวๆ 100,000 ปอนด์/สัปดาห์ที่แอนฟิลด์ แต่ไม่เคยลืมตัวหรือหลงใหลไปกับชีวิตหรูหราเหมือนซุป'ตาร์รายอื่นๆ อดีตแข้งเซาแธมป์ตันรายนี้ได้รับการยกย่องในเรื่องความดีงามอยู่บ่อยครั้งเพราะเจ้าตัวมีส่วนร่วมในกิจกรรมการกุศลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงิน 200,000 ปอนด์ช่วยสร้างโรงเรียนในประเทศบ้านเกิดเมื่อช่วงต้นปี นอกจากนี้ยังเคยร่วมบริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล อีกทั้งในช่วงพักซัมเมอร์ยังบินไปเซเนกัลเพื่อเช็คความก้าวหน้าในการสร้างโรงเรียนอีกด้วย

             นอกจากนี้ยังมีการอ้างว่ามาเน่ยังบริจาคชุดแข่งฟุตบอลและเงินให้กับเด็กในท้องถิ่นในช่วงบินกลับบ้านเกิดอีกด้วย ล่าสุดยังมอบเสื้อให้กับบอลบอยในการแข่งขันซูเปอร์ คัพ ที่เอาชนะเชลซีเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาอีกต่างหาก