เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ กุนซือทีมชาติยูเออี ชี้จุดแข็งของเวียดนาม คือนักเตะวิ่งสุ้ฟัดทุกคน ยอมรับฟุตบอลอาเซียนไม่ธรรมดา หลังพาทีมแพ้ทั้ง ไทย และ เวียดนาม

 

หลังจากที่ ทีมชาติยูเออี ต้องบุกไปแพ้ ทีมชาติเวียดนาม 1-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดที่ 4 เมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) ทำให้ ยูเออี ยังรั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม โดยมี 6 แต้ม จาก 4 นัด

หลังจบเกม เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ กุนซือทีมชาติยูเออี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทีมของเขาโชคร้ายที่ต้องเหลือผู้เล่น 10 คน ตั้งแต่นาทีที่ 37 (คาลิฟา อัลฮัมมาดี้ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม) และเขามองว่าจังหวะนั้นลูกทีมของเขาไม่สมควรได้รับใบแดงโดยตรงด้วยซ้ำ ทำให้แผนที่วางมาต้องเปลี่ยนไปทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ ได้กล่าวชม ทีมชาติเวียดนาม ว่าเป็นทีมที่ดี และนักเตะก็วิ่งสู้ฟัดเป็นอย่างมาก ทำให้ลูกทีมของเขาเจองานยากที่ มีดิงห์ สเตเดี้ยม

พร้อมกับยังกล่าวชื่นชมฟุตบอลในย่านอาเซียนด้วยว่า มีพัฒนาการที่ดี เพราะทีมของตนเอง ต้องบุกมาแพ้คู่แข่งจากอาเซียนแล้วถึง 2 ทีม นั่นคือ แพ้ ทีมชาติไทย 2-1 และแพ้ เวียดนาม 1-0 (แต่บุกชนะ มาเลเซีย 2-1, กับเปิดบ้านชนะ อินโดนีเซีย 5-0)

ทั้งนี้ ทีมชาติยูเออี จะได้พักในสัปดาห์นี้ เพราะไม่มีโปรแกรมแข่งขัน ส่วน ทีมชาติเวียดนาม จะเปิดบ้านพบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ ที่สนาม มีดิงห์ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี เวลา 20.00 น.