ประมุขลูกยางไทยร่วมแถลงมีทเดอะเพรสซีเกมส์ 2019 เชื่อมั่นนักกีฬามีลุ้นคว้าได้ 3 ทอง จาก 4 ประเภทที่ลงแข่งขัน

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมงานแถลงข่าว มีทเดอะเพรส กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ห้องประชุม 222 โซนอี ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อ 15 พ.ย.62 ที่ผ่านมา แสดงความมั่นใจ ทัพวอลเลย์บอลไทย จะป้องกัน 2 เหรียญทอง จาก ในร่ม (ชาย-หญิง) ส่วน ชายหาด มีลุ้น 1 ทอง จากทีมหญิง

งานแถลงข่าวมีทเดอะเพรสซีเกมส์ ถูกจัดขึ้นโดย สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อประเมินความพร้อม และยอดรวมของเหรียญทองที่ทัพกีฬาไทยจะทำได้ จากทั้ง 50 สมาคมกีฬา ด้าน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ โดย นายสมพร นายกสมาคม มาร่วมงานในการจัดครั้งที่ 7 ซึ่งถือเป็นครั้งสุดท้าย

นายกสมาคมลูกยางไทย เผยว่า “สำหรับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ที่ผ่านมา 3 ครั้ง เรามีแข่งขันเฉพาะวอลเลย์บอลในร่ม (ชาย-หญิง) ซึ่งเราก็ได้เหรียญทองมาตลอดทั้ง 3 ครั้ง ได้มาทั้ง 2 เหรียญทองที่มีชิงชัย”

“ปีนี้ เราก็ยังมั่นใจที่จะป้องกันเหรียญทองไว้ได้ อย่าง ทีมหญิง ก็ต่อเนื่องมา 11 ครั้ง ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 12 ซึ่งก็คงไม่น่ามีปัญหา ส่วน ทีมชาย เราเป็นแชมป์มาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 5 เราก็มีความมุ่งมั่นตั้งใจจะป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้”

บิ๊กบอสใหญ่ลูกยางไทยกล่าวเสริมต่อ “ส่วนวอลเลย์บอลชายหาด เราว่างเว้นการแข่งขันมา 6 ปี คือ 3 ครั้งล่าสุดของซีเกมส์ ไม่มีการจัดการแข่งขันเลย มาปีนี้ได้กลับมาจัดการแข่งขันขึ้นอีกครั้งที่ฟิลิปปินส์ มี 2 เหรียญทอง คือ ทีมชาย กับ ทีมหญิง”

“ซึ่งวอลเลย์บอลชายหาด ถ้ามีจัดการแข่งขัน ทีมหญิงเราคว้าเหรียญทองมาโดยตลอด ปีนี้ก็ยังคงมั่นใจกับทีมหญิงที่จะมีโอกาส ส่วนทีมชาย เราคงต้องยอมรับว่าอินโดนีเซีย ค่อนข้างแข็งแกร่งกว่าเรา ก็หวังเข้าชิงให้ได้ก่อน”

“การส่งทีมทั้ง 4 ทีมของเรา ทั้งในร่ม และชายหาด เราส่งทีมชุดใหญ่ไปทำการแข่งขัน คือทีมที่ดีที่สุด ซึ่งการเตรียม เราเตรียมมาตลอด ซึ่งก็เหมือนกับกีฬาประเภทอื่นๆนะครับ เพียงแต่ว่ามีบางช่วงที่อาจจะต้องไปรับใช้สโมสรบ้าง รับใช้ต้นสังกัดบ้าง”

“โดยสรุป สำหรับกีฬาวอลเลย์บอล เราก็น่าจะมีอย่างน้อย 2 เหรียญทอง จาก ในร่ม ชาย-หญิง และอาจจะบวกเพิ่ม ชายหาดทีมหญิง อีก 1 เหรียญ ส่วนทีมชาย เราก็มั่นใจ ว่าคงมีโอกาสเข้าชิง แต่โอกาสได้เหรียญทอง ก็ยังมีน้อย” นายสมพร กล่าว

การแข่งขันวอลเลย์บอลในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 "ฟิลิปปินส์ 2019" ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2562 โปรแกรมการแข่งขัน คลิกที่นี่