8 นักชกรายการมวยสากลอาชีพ ทัวร์นาเม้นท์ ชิงเงินรางวัล 3 แสนบาท The Fighter ล่าฝันบัลลังก์โลก รอบ 8 คนสุดท้าย รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท( 130 ปอนด์) หยาดฟ้า ตะบัน นักชกชาวอมก๋อย แชมป์ MMA วันเสาร์ที่ 16  พ.ย.ณ เวทีมวยชั่วคราวเดอะบาซ่า รัชดา กรุงเทพฯ

วันนี้ (15 พ.ย.) เวลา  11.30 น.ที่โรงแรมเดอะบาซ่า รัชดา มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ปรากฎว่านักมวยทั้ง 8 คนที่ผ่านรอบแรก 16 คนเข้ามาประกอบด้วยคู่แรก ธวัช เหล่าโหมด พบ อานนท์ อยู่ปรางค์ คู่ 2 ณัฐธรณ์ พูนสิน พบ ธงชัย คานประเดิม คู่ 3 หยาดฟ้า ราชานนท์ พบ เดชฎิล สรณ์ศิริศุภทิน และคู่ 4 กล้าศึก เพชรจินดา พบ แสงอันดา ราชานนท์ ขึ้นชั่งน้ำหนักผ่านตาชั่งฉลุยพร้อมชกในวันพรุ่งนี้ ( 16 พ.ย.) 

สำหรับนักมวยที่ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย มีนักมวยไทยที่มีขื่อเสียง 3 คนที่ผ่านเข้ารอบ เป็นนักมวยของอดีตฮีโร่โอลิมปิก นาวาอากาศโทวิชัย ราชานนท์ ส่งเข้าทำการแข่งขัน 2 คือ หยาดฟ้า กับ แสงอันดา ราชานนท์ และยังมี กล้าศึก เพชรจินดา เจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่น 126 ปอนด์ ช่อง สี ที่ผ่านเข้ารอบร่วมล่าฝันสู่บัลลังก์โลกด้วย

หยาดฟ้า นักมวยไทยชื่อดังกล่าวว่า หนักใจต้องเจอนักมวยระดับแชมป์ MMA แต่ก็เตรียมพร้อมเต็มที่ ถ้าผ่านรอบ 8 คนไปแล้วก็มีโอกาสไปเจอนัก แสงอันดา นักมวยร่วมค่าย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็จะทำหน้าที่เพื่อล่าในสู่บัลลังก์โลกให้ได้

ขณะที่ เดชฎิล นักชกชาวดอยอมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า "ตนเป็นแชมป์ MMA รุ่นเยาวชน ก็ต้องขอขอบคุณทางทีมงานผู้จัดที่เปิดโอกาสให้เข้าร่วมการแข่งขันมวยรายการนี้" 

ถามว่ามั่นใจไหมที่ต้องเจอยอดมวยไทย หยาดฟ้า ขอตอบว่าการชกครั้งนี้ตนขอเป็นประสบการณ์ก็พอ เพราะกติกา MMA กับกติกามวยสากลอาชีพต่างกัน สากลอาชีพจะมีหมัดอย่างเดียว ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดแม้ว่าจะเจอกับนักมวยไทยที่เก่งก็ตาม


 
ด้านโปรโมเตอร์ "เอี๊ยง" ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่า "พอใจกับผลงาน 16 นักชกในรอบแรกรุ่น 130 ปอนด์เป็นอย่างมาก ซึ่งมวยรุ่นนี้ทางผู้จัดก็มีการแยกมวยไทยกับนักมวยสากลให้อยู่คนละสายเพื่อเฟ้นหานักชกผู้เก่งที่สุด เชื่อว่าจะเป็นรุ่นที่น่าสนใจ เพราะเท่าที่ดูในรอบ 16 คน แต่ละคนมีความสามารถเป็นแชมป์มวยรุ่นนี้ได้"

สำหรับรอบ 8 คนสุดท้ายจะทำการชกในวันเสาร์ที่ 16 พ.ย.นี้ ณ เดอะบาซ่ารัชดาลาดพร้าว ช่อง one 31 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 15.15 น. เป็นต้นไป