ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา อดีตกองหน้าของเชลซีได้รับข้อเสนอให้กลับมาร่วมงานกับแฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตเพื่อนร่วมทีมที่สโมสรเก่าของทั้งคู่ แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวปฏิเสธ ล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่เจ้าตัวเลือกที่จะไม่กลับทีมเก่าออกมาแล้ว

                ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุที่เจ้าตัวปฏิเสธโอกาสที่จะกลับมาร่วมงานกับแฟรงค์ แลมพาร์ด ในฐานะสตาฟฟ์โค้ชที่เชลซี ทั้งนี้อดีตเพื่อนร่วมทีมของอดีตดาวเตะทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือต่อจากเมาริซิโอ ซาร์รี่ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาหลังจากทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจกับดาร์บี้ เคาน์ตี้ ซึ่งต่อมาโจดี้ มอร์ริส ก็ได้กลายมาเป็นผู้ช่วยของเขา 

                ดร็อกบาได้รับการเสนอโอกาสให้กลับมาร่วมงานกับแลมพาร์ดอีกครั้งในบทบาทของโค้ช แต่เขาตัดสินใจว่าต้องการไปที่อื่นมากกว่า "ผมมีข้อเสนอให้อยู่ที่เชลซีที่ทุกอย่างน่าจะเพอร์เฟ็กต์และเงื่อนไขที่รับได้" "แต่ผมต้องการช่วยวงการฟุตบอลของไอวอเรียนมากกว่า" 

                ดร็อกบา เจ้าของแชมป์พรีเมียร์ ลีก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ลงสนามไปกว่า 105 นัดให้กับประเทศของเขา ซัดไป 65 ประตู ระหว่างปี 2002-2014 และตอนนี้เจ้าตัวก็ต้องการที่จะช่วยเด็กรุ่นหลังและพัฒนาวงการฟุตบอลในไอวอรี่ โคสต์

                 "ผมคือผู้นำ และวิสัยทัศน์ผมก็กว้างกว่าแค่บทบาทในการเป็นโค้ช" "โค้ชมีผลกับทางสโมสร แต่ผมอยากสร้างแรงกระเพื่อมกับทั้งประเทศ" "ผมอยากให้เรากลับมาคิดใหม่เกี่ยวกับฟุตบอลด้วยวิสัยทัศน์ระดับชาติ เพื่อที่เราจะสามารถพัฒนาเกมของที่นี่" "ฟุตบอลของไอวอรี่ โคสต์ เคยมีอดีตที่รุ่งเรือง" "เงินทุนมีอยู่และพร้อมใช้งานพร้อมๆ กับความสามารถและศักยภาพ แต่พวกเขายังไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่" "ยังมีคนที่มีความสามารถมากๆ ในไอวอรี่ โคสต์ ที่สามารถทำงานกับผมในโปรเจ็กต์นี้"

                 แม้จะตัดสินใจไม่มาร่วมงานกับเชลซี แต่เมื่อเร็วๆ นี้ ดร็อกบา ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากดาวเตะทีมชาติอังกฤษอย่างเจดอน ซานโช่ และยกให้เขาเป็นไอดอล โดยปีกจากเสือเหลืองเผยกับ The Independent ว่า “โรนัลดินโญ่ คือนักเตะที่ผมชอบดูทางยูทูบ" "แต่ผมชอบแฟรงค์ แลมพาร์ด มากๆ และดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ตอนที่พวกเขาเล่นให้เชลซี พวกเขาคือ 3 นักเตะที่ผมเลื่อมใส"