บรูไน ส่งนักกีฬาลุยซีเกมส์ คร้ังที่ 30 จำนวน 87 คนจาก 14 ชนิดกีฬาต้ังเป้าหวังล่าเหรียญซีเกมส์กลับบ้าน แอบลุ้นมีเหรียญทอง

กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยบรูไน ถือเป็นอีกชาติสมาชิกอาเซียนที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทุกครั้ง แม้ว่าจะไม่เคยมีโอกาสเป็น เจ้าเหรียญทอง แต่ก็เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์มาแล้ว 1 ครั้งเมื่อปี 1999

ทาง ฮาจิ มูห์ด ซามรี่ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศบรูไน ได้เปิดเผยถึงการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันซีเกมส์ว่า “จากการแข่งขันซีเกมส์ ที่กัวลาลัมเปอร์ครั้งที่แล้ว นักกีฬาของเราสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้จากกีฬาลอนโบว์, ปันจักสีลัต, เน็ตบอล, โปโล ทำให้เรามั่นใจว่า ซีเกมส์ที่ ฟิลิปปินส์ ซึ่งจัดการแข่งขันถึง 56 ชนิดกีฬา บูรไนจะมีเหรียญรางวัลกลับประเทศอย่างแน่นอน”

“สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้ บรูไน จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 87 คน จาก 14  ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬาทางน้ำ, กรีฑา, บิลเลียด, กอล์ฟ, ฟันดาบ, ฟุตบอล, คาราเต้, ลอนโบว์, วูซู, เน็ตบอล, ปันจักสีลัต, โปโล, เทควันโด, โบว์ลิ่ง ซึ่งนักกีฬาของเราก็มีการเตรียมตัวฝึกซ้อม และพัฒนากันมาอย่างต่อเนื่องโดยหวังว่า ซีเกมส์ ครั้งนี้จะมีลุ้นเหรียญทองไปให้ประชาชนชาวบรูไนได้ชื่นชมกันบ้าง” ฮาจิ มูห์ด ซามรี่ กล่าวทิ้งท้าย

อนึ่ง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย บรูไน ทำผลงานคว้า 5 เหรียญเงิน 9 เหรียญทองแดง โดยเหรียญทองซีเกมส์ ล่าสุดที่บรูไนเคยได้ต้องย้อนไปเมื่อปี 2013 ที่ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งได้จากกีฬาวูซู หญิง