เผยค่าตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ หลังมีข่าวว่าทีมจากจีนสนใจ คาดหาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะขาย ต้องได้ไม่ต่ำกว่า 3 ล้านยูโร หรือ 100 ล้านบาท

 

จากการที่มีข่าวลือว่า มีสโมสรจากประเทศจีน ให้ความสนใจอยากจะได้ตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางของทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไปร่วมทัพ และอาจจะมีการยื่นข้อเสนอขอซื้อตัว "เมสซี่เจ" นั้น

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยค่าตัวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ออกมาแล้ว โดยปัจจุบัน ชนาธิป มีมูลค่ามากถึง 2.2 ล้านยูโร หรือกว่า 73 ล้านบาท จากการประเมินของเว็บไซต์ transfermarkt.com

ทั้งนี้ หากทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะขายต่อนั้น คาดว่าค่าตัวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในวัย 26 ปี จะสูงถึง 3 ล้านยูโร หรือประมาณ 100 ล้านบาท เนื่องจาก "เมสซี่เจ" ได้สร้างมูลค่าทางการตลาด รวมถึงผลงานที่เยี่ยมยอดไว้กับทีมมากมายนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้เปิดเผยว่า เวลานี้ยังไม่มีทีมใดที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาเพื่อขอซื้อตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ และเชื่อว่าน่าจะเป็นเพียงข่าวลือจากทางเอเย่นต์มากกว่า

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แบบถาวร เมื่อต้นปี 2019 ด้วยค่าตัวการซื้อขายในเวลานั้นถึง 2.4 ล้านยูโร หรือ 80 ล้านบาท 

ซึ่งผลงานของ ชนาธิป ในฤดูกาลนี้ เขาลงเล่นในเจลีกไปทั้งหมด 25 นัด ยิงได้ 4 ประตู และจ่ายให้เพื่อนทำประตูได้อีก 7 ลูก 

ส่วนในปีที่แล้ว ชนาธิป สามารถทำผลงานได้ดีจนติดทีมยอดเยี่ยมของเจลีกได้ และยังเป็นนักเตะเจ้าของรางวัล "ขวัญใจแฟนบอล" ของทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อีกด้วย