ยังคงความเป็นตัวตนที่ชัดเจนและไม่เหมือนใครสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อดีตกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ประกาศแยกทางกับต้นสังกัดปัจจุบันและบอกแฟนบอลของแอลเอ กาแล็คซี่ ให้ทำอะไรบางอย่าง

               ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงตัวเก๋าชาวสวีเดนได้ออกมายืนยันถึงการย้ายออกจากทีมลอสแอนเจลีส กาแล็คซี่ เมื่อวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้พูดถึงแผนการในอนาคตของตัวเองหรือความเป็นไปได้ในการแขวนสตั๊ด โดยคาดการณ์กันว่าดาวยิงรายนี้ตัดสินใจย้ายออกจากทีมหลังจากแอลเอ กาแล็คซี่ แพ้ให้กับ แอลเอ เอฟซี 5-3 ทำให้ตกรอบ เพลย์ออฟ เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ เมื่อเดือนที่แล้ว

              อิบราฮิโมวิช ที่ย้ายมามาร่วมทีมกาแล็คซี่ในช่วงเปิดฤดูกาล 2018 ได้ออกมาเปิดเผยถึงการสิ้นสุดชีวิตในแคลิฟอร์เนียของเขาด้วยโพสต์ทางทวิตเตอร์ในสไตล์ไม่เหมือนใครของตัวเองว่า

 

 

             “ผมมา ผมได้เห็น ผมได้พิชิต ขอขอบคุณ แอลเอ กาแล็คซี่ ที่ทำให้ผมรู้สึกมีชีวิตชีวาอีกครั้ง" “ฝากไปถึงแฟนบอล กาแล็คซี่ คุณต้องการซลาตัน ผมก็ได้มอบซลาตันให้คุณแล้ว ด้วยความยินดี" "เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไป ส่วนตอนนี้กลับไปดูเบสบอลกันได้แล้วล่ะ”

              โดยทางกาแล็คซี่ได้ออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่าได้แยกทางกับอิบราฮิโมวิชหลังจากตกลงร่วมกันทั้งสองฝ่าย
    "เราอยากขอบคุณซลาตันสำหรับสำหรับการมีส่วนร่วมของเขากับแอลเอ กาแล็คซี่ และ เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์" คริส ไคลน์ ประธานสโมสรแอลเอ กาแล็คซี่ กล่าว"นับตั้งแต่การมาถึงของเขาเมื่อปี 2018 ซลาตันได้สร้างอิทธิพลในเชิงที่ดีต่อกีฬาฟุตบอลในลอส แอนเจลีส เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความรักและจริยธรรมในการทำงานของเขา เราขอบคุณซลาตันสำหรับความเป็นมืออาชีพและแรงกระเพื่อมมากมายต่อชุมชนในลอส แอนเจลีสและชุมชนฟุตบอลใอเมริกาเหนือโดยรวม"

             อิบราฮิโมวิช ตกเป็นข่าวว่าจะกลับไปค้าแข้งกับเอซี มิลาน สโมสรในอิตาลี ที่เขาเคยค้าแข้งอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 2 ฤดูกาลระหว่าง 2010 และ 2012 และทำไป 42 ประตู จาก 61เกมในลีก