ซัวเรซ กองหน้าบาร์ซ่า ส่อแววปิดฉากกับต้นสังกัดในอีกไม่ช้า หลังมีการแสดงความจำนงอยากย้ายไปหาประสบการณ์ใหม่ในลีกอื่นๆ ช่วงบั้นปลายอาชีพ ซึ่งเจ้าตัวก็มองว่ามีลีกฟุตบอลแห่งหนึ่ง ที่ดึงดูดความสนใจในการย้ายไปค้าแข้งสุดๆ

“ฟุตบอล เอสปันญ่า” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกตัวเก๋าของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งศึกลา ลีกา ได้ตัดสินใจถึงเรื่องอนาคตไว้แล้วส่วนหนึ่ง โดยมีความสนใจที่จะย้ายไปหากินช่วงบั้นปลายชีวิตในลีกแดนไกลอย่าง เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าตัวมองว่าเหมาะกับการให้ครอบครัวย้ายไปปักหลักแบบยาวๆ

ปัจจุบัน ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย เหลือสัญญากับต้นสังกัดอีกถึงปี 2021 อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็มีฟอร์มที่ตกลงไปจากเดิมเยอะ ทำให้มีข่าวลือแพร่งพรายมาตลอดว่าอาจถูกขายทิ้งในอนาคตอันใกล้ ซึ่งใน เมเจอร์ลีก ก็มีข่าวแพร่งพรายออกมาว่า เดวิด เบ็คแฮม เจ้าของสโมสรอินเตอร์ ไมอามี่ พร้อมที่จะทุ่มเงินคว้าตัวไปร่วมทัพ

นอกเหนือจากนี้ นิโคลัส โลเดยโร่ ดาวเตะของ ซีแอตเติ้ล ซาวน์เดอร์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมชาติของหัวหอกฟันจอบ ยังเปิดเผยด้วยว่าดาวเตะรายนี้มีความสนใจในศึกเอ็มแอลเอส เป็นพิเศษ โดยกล่าวว่า

“ผมคิดว่าพวกเขาต้องพยายามกล่อม บาร์เซโลน่า เพราะมันชัดเจนว่าเขาอยากย้ายมาที่ อเมริกา เขาถามผมถึงลีกแห่งนี้เป็นประจำ ไม่ช้าก็เร็ว เขาจะต้องมาอยู่ที่นี่แน่นอน”