สาวก 'ราชันชุดขาว' เรอัล มาดริด ออกโรงกระตุ้นให้ เซร์คิโอ รามอส กัปตันทีมยกตำแหน่งหน้าที่สังหารจุดโทษประจำทีมให้กับแข้งรายนึงแทนนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

            จะว่าไปแล้วก็มีแค่เรอัล มาดริด เท่านั้นก็ว่าได้ที่แฟนๆ สามารถมีปัญหากับนักเตะที่เล่นได้ดีอยู่แล้ว เซร์คิโอ รามอส ได้พิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้สังหารจุดโทษที่ไว้วางใจได้มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา และบางครั้งบางคราวยังโชว์ยิงแบบ 'ปาเนนก้า' มาแล้วอีกต่างหาก

            กระนั้นก็ตาม ดูเหมือนว่า แฟนบอลของทีมจะต้องการให้เขายกภาระหน้าที่ในการยิงจุดโทษดังกล่าวไปให้กับคนอื่นแทน และมันเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่ครั้งนึงเขาจะได้ยกหน้าที่ดังกล่าวให้กับโรดรีโก้ เพื่อให้ฝ่ายหลังได้ทำแฮทริคในเกมเมื่อเร็วๆ นี้ แต่เหตุผลนี้เหตุผลเดียวก็ไม่น่าจะเพียงพอ

            มีรายงานจาก AS (อาส) สื่อดังแดนกระทิงดุที่ได้เผยแบบสำรวจชิ้นนึงที่แสดงให้เห็นว่า แฟนๆ ของเรอัล มาดริด อยากเป็นคาริม เบนเซม่า เป็นคนที่พวกเขาไว้วางใจให้สังหารจุดโทษนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถ้าพูดกันตามตรงแล้ว จนกระทั่งถึงตอนนี้ เบนเซม่าก็ยิงไม่พลาดเลยส่วนรามอสนั้นสำเร็จ 85% แต่ดูเหมือนว่า เหตุผลสำคัญก็คือ พวกเขาอยากเพิ่มโอกาสของเบนเซม่าในการจบฤดูกาลด้วยการเป็นดาวยิงสูงสุดนั่นเอง

              และเมื่อดูจากสถิติในตอนนี้ เบนเซม่าก็ถือว่ามีโอกาสดีเพราะยิงมากกว่าลิโอเนล เมสซี่ อยู่ 1 ลูก ดังนั้นการรับหน้าที่สังหารจุดโทษก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้เจ้าตัวมีสกอร์เพิ่มมากขึ้น และหากมองว่าผู้ตัดสินในสเปนมักจะใจดีให้จุดโทษกับเรอัล มาดริด อยู่บ่อยๆ นั่นก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการเพิ่มสกอร์ให้กับตัวเขาได้มากกว่าเดิมเข้าไปอีก

             อย่างไรก็ตาม คาดว่า ซีเนดีน ซีดาน ก็คงจะไม่ให้ใครยิงจุดโทษเพียงเพราะอยากเอาใจแฟนๆ เพราะในการยิงจุดโทษนั้นจำเป็นต้องมีความมั่นใจและคงจะไม่มอบหน้าที่ดังกล่าวให้ใครคนใดคนนึงเพื่อช่วยเพิ่มสถิติของเขาเพียงอย่างเดียว