เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางตัวหลักของเชลซี ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน จากเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมาแย้มว่า อยากจะเซ็นสัญญานักเตะรายไหนเข้าทีมเป็นแรกหากได้เป็นผู้จัดการทีม 'สิงโตน้ำเงินคราม'

             น่าจะมีแฟนๆ ของเชลซีไม่น้อยที่อยากเห็น จอห์น เทอร์รี่ กลับมาลงสนามในสีเสื้อเชลซีอีกครั้ง และหนึ่งในนั้นก็คือ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ โดยในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรเพื่อเปิดตัวคอนเทนท์ใหม่ของ The 5th Stand แอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของเชลซี ก็องเต้ได้พูดถึงเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในวัยเด็กที่ได้โชว์เสื้อฟุตบอลที่เจ้าตัวชอบใส่, ชื่อเล่น, ความทรงจำแรกในการเตะบอล รวมไปถึงรวมไปถึงยังเผยว่า เขาจะเซ็นสัญญาเทอร์รี่ถ้าเขาได้รับหน้าที่คุมทีมเชลซี

             ทั้งนี้ เทอร์รี่ ปราการหลังอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนตุลาคม 2017 หลังจากโลดแล่นในวงการลูกหนังมาเป็นเวลานาน โดยเจ้าตัวโด่งดังอย่างสุดขีดในฐานะลูกหม้อของ 'สิงโตน้ำเงินคราม' เริ่มจากการเป็นเด็กจากทีมเยาวชนตั้งแต่ปี 1995 แล้วก้าวขึ้นทีมชุดใหญ่ปี 1998 จากนั้นอยู่กับสโมสรมาตลอดจนถึงปี 2017 จึงแยกทางกัน

             ต่อมาเทอร์รี่ย้ายไปเล่นให้ 'สิงห์ผงาด' แอสตัน วิลล่า แต่ไม่สามารถช่วยทีมเลื่อนชั้นจากลีกแชมเปี้ยนชิพสู่พรีเมียร์ ลีกได้ เจ้าตัวจึงออกจากทีมเมื่อหมดสัญญาในเดือนพฤษภาคม จากนั้นก็ไร้สังกัดมาตลอด กระทั่งประกาศเลิกเล่นในที่สุด