วิเอร่า ตำนานไร้พ่ายของ อาร์เซน่อล มองในมุมที่แตกต่าง โดยระบุว่าเสียงก่นด่าที่มีต่อ ชาก้า นั้นเป็นอะไรที่รุนแรงเว่อร์เกินเหตุ เพราะตนเชื่อว่าคนเราสามารถทำผิดพลาดได้ และดาวเตะสวิสก็โดนกดดันอย่างหนักเหลือเกิน ซึ่งอาจเป็นการกระทำที่ไม่ให้เกียรติกันมาก

ปาทริค วิเอร่า อดีตกองกลางกัปตันทีม อาร์เซน่อล ในยุครุ่งเรือง เปิดปากให้สัมภาษณ์ปกป้อง กรานิต ชาก้า ห้องเครื่องตกอับของ “ปืนใหญ่” ที่โดนริบปลอกแขนกัปตันทีมจากการไปมีเรื่องกับแฟนบอล และโดนดร็อปออกจากทีมตัวจริง โดยระบุว่ายังเชื่อมั่นในคุณภาพฝีเท้าของดาวเตะเลือดร้อนชาวสวิส ว่าดีพอสำหรับการเล่นให้สโมสร และไม่ควรโดนประนามจากแฟนบอลมากมายขนาดนี้

อดีตดาวเตะตัวเทพของสโมสรในยุคไร้พ่าย กล่าวว่า ผมรู้สึกเสียใจแทนเขา เพราะเขาคือกัปตัน และต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ อาร์เซน่อล ผมคิดว่าเราต้องหมั่นเตือนตัวเองว่าเขาเองก็เคยช่วยเหลือ อาร์เซน่อล มามาก และก็ควรได้รับความเคารพมากกว่าที่เป็นอยู่"

“กับการเป็นผู้เล่น ถ้าคุณไม่สามารถเล่นได้อย่างใจ มันก็สามารถทำให้คุณหงุดหงิดได้ และบางครั้งมันก็ทำให้เราพูดหรือทำในสิ่งที่เราเสียใจ ผมว่ามันน่าเห็นใจมาก อดีตนักฟุตบอลมากมายตามด่าเขาและมองเขาในแง่ร้ายจริงๆ ผมรู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีขนาดไหน และเขาก็ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้แน่นอน เขาเป็นคนแข็งแกร่ง เขาเป็นผู้เล่นที่ดี เขาจะแสดงให้พวกเขาเห็นว่าเขาสามารถเอาชนะมันได้ วิเอร่า ร่ายยาว