เตะปากคนได้สบาย! สำหรับนักเตะรายหนึ่งของ อาร์เซน่อล ที่ล่าสุด ออกมาเปิดเผยว่าตนเคยเป็นอดีตนักคาราเต้ดาวรุ่งพุ่งแรงมาแล้ว ก่อนที่จะผันตัวกลายเป็นนักฟุตบอลในวันนี้ โดยระบุว่านี่คือศิลปะป้องกันตัวที่ช่วยให้ตนทำผลงานอาชีพพ่อค้าแข้งได้เป็นอย่างดี

แฟนๆ อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ถึงกับอ้าปากค้าง หลังล่าสุด มีนักเตะตัวหลักของทีม 1 ราย ออกมาเปิดเผยว่าการมีพื้นฐานกีฬา คาราเต้ ทำให้เจ้าตัวเล่นฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากได้มีการปรับเอาเคล็ดลับและแนวคิดหลายๆ อย่างมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ จนกลายเป็นนักเตะชื่อดัง ณ เวลานี้

ทัพ “ปืนใหญ่” เพิ่งจะเซ็นสัญญาคว้าตัว มัตเตโอ กูเอนดูชี่ เข้ามาเสริมทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวก็สามารถสอดแทรกขึ้นมาเป็น 1 ในตัวหลักของ อาร์เซน่อล ได้ทันที โดยล่าสุด ดาวเตะหัวฟูชาวฝรั่งเศส ก็ได้มีการเปิดเผยว่าการเล่นคาราเต้ คือ 1 ในอาวุธสำคัญที่ช่วยในการเล่นฟุตบอลได้เยอะ

ดาวเตะวัย 21 ที่มีคุณพ่อเป็นคุณครูสอน คาราเต้ กล่าวว่าผมคิดว่า คาราเต้ ช่วยผมมากในแง่ของสภาพจิตใจ และทัศนคติการเป็นนักสู้ในสนาม มันทำให้ผมต้องการเป็นผู้ชนะอยู่เสมอ และพร้อมจะช่วยทีมในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้ทุกอย่าง ตอนเด็กๆ ผมเคยแข่งขัน คาราเต้ ที่ฝรั่งเศส แล้วได้ที่ 3 ด้วยนะ ผมมีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับ คาราเต้ มันช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่นทางร่างกายด้วย ผมสามารถพูดได้ว่าผมมีความยืดหยุ่นเวลาเล่นฟุตบอลก็เพราะเรื่องนี้