"น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ตัดสินใจแยกทางกับ ศรีสะเกษ เอฟซี เรียบร้อยแล้วหลังหมดสัญญา ไม่สามาาถพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีกได้

ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี ออกมาเผยถึงอนาคต "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือคนเก่งผ่านเพจส่วนตัว ตอนนี้ได้แยกทางกันเรียบร้อย เตรียมเดินหน้าหาโค้ชใหม่มาสานงานแทน

"ตั้งแต่จบเกมสุดท้าย อารมณ์เสียใจค่อยๆ มีกำลังใจขึ้นทีละน้อย หลังจากนั้น เราคุยกันบ่อยมากครับ กับน้าฉ่วย เรื่อง "อนาคต" ผมได้รับคอมเมนต์จากแฟนบอลเยอะมาก ร้องขอให้น้าฉ่วยอยู่ต่อ และมันก็เป็นความปราถนาของผมและทีมบริหารทุกคนเช่นเดียวกัน"

"น้าฉ่วยเลือกที่จะปฏิเสธข้อเสนอ โดยให้เหตุผลว่า น้าทำถึงจุดที่ดีที่สุดแล้ว และหวั่นว่าทำต่อไปแล้วไม่เหมือนเดิม ซึ่งอาจเป็นเหตุผลส่วนตัวของน้าฉ่วย ที่เกิดจากประสบการณ์ที่ผ่านมาของน้า และนั่นเราก็ต้องยอมรับและเข้าใจว่า มันคืออนาคตของน้า"

"ผมและทีมงานพยายามคุยกับน้าหลายรอบแล้วครับ แต่ก็ไม่เป็นผล ตอนนี้ผมก็คงต้องมามองถึง อนาคตของทีม ที่ยังไงเราก็ต้องเดินต่อ ไม่ว่าจะเป็น น้าฉ่วย หรือ ศรีสะเกษเอฟซี ก็คงต้องเดินหน้าต่อไป ซึ่งผมและทีมงาน ก็จะเดินหน้าต่อและสรรหาสิ่งที่ดีที่สุด มาให้กับสโมสรครับ ขอให้น้าโชคดีครับ"

สำหรับผลงานของ สมชาย ชวยบุญชุม ในการคุมทัพ ศรีสะเกษ เอฟซี ฤดูกาลนี้ 34นัด ชนะ 20 เสมอ 11 และแพ้ 3 แต่จากการที่โดนตัด 12คะแนน ทำให้ไม่สามารถเลื่อนชั้นได้ โดยมีรายงานว่ามีหลยสโมสรให้ความสนใจดึงไปคุมทีมไม่ว่าจะเป็น นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในไทยลีก และ หนองบัว พิชญ เอฟซี ในไทยลีก2