เรดบูลล์ เรซซิ่ง ทีมดังแห่งศึกเอฟวัน ตัดสินใจเลือก อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวรุ่งไทยเป็นนับขับหลักในฤดูกาลหน้าแล้ว

อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ทำผลงานโดดเด่นในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกตั้งแต่สนามแรกจนถึงเรซที่ 12 ให้กับ โทโร่ รอสโซ่ ซึ่งเป็นทีมลูกของ เรดบูลล์ เรซซิ่ง ทีมดังแห่งศึกเอฟวัน จึงถูกดึงมาขับให้ทีมใหญ่แทนที่ของ ปิแอร์ แกสลีย์ นักซิ่งชาวฝรั่งเศสที่ถูกลดชั้นลงไปขับให้ทีมลูกในช่วงครึ่งซีซั่นหลัง

โดยนักแข่งสายเลือดไทยเริ่มต้นขับให้ เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในศึกเบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 13 และไม่เคยจบการแข่งขันต่ำกว่าอันดับ 6 แถมยังเคยทำอันดับดีสุดคือที่ 4 ในศึกเจแปนิส กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 17 อีกด้วย ส่วนสนามล่าสุดในศึกอเมริกัน กรังด์ปรีซ์ เรซที่ 19 จบการชิงชัยด้วยอันดับ 5 ทำให้ คริสเตียน ฮอร์เนอร์ บิ๊กบอสของ เรดบูลล์ เรซซิ่ง ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้ตัดสินใจเลือก อัลบอน เป็นนักขับตัวหลักเคียงคู่กับ แม็กซ์ เวอร์สแท็พเพ่น นักขับดัตช์เพื่อช่วยกันล่าความสำเร็จในฤดูกาล 2020       

"อเล็กซ์ สร้างผลงานยอดเยี่ยมตั้งแต่เปิดตัวกับเราที่เบลเยี่ยม เขาจบเรซในท็อป 6 ทั้ง 7 เรซที่ขับให้กับ เรดบูลล์ มันยากที่จะปฏิเสธผลงานแบบนี้ เขาเติบโตขึ้น และยกระดับตัวเองขึ้นในทุกเรซ เขาพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าพร้อมจะก้าวไปสู่อนาคตกับเราในฐานะนักขับตัวหลักของทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง”