ปัตตานี เอฟซี แยกทางกับ จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ กองหน้าจอมเก๋า ซึ่งเป็นดาวยิงสูงสุดของทีม โดยนักเตะอวยพรให้อดีตต้นสังกัดโชคดีในการลงเล่นไทยลีก 3 ฤดูกาลหน้า

ความเคลื่อนไหวของ ปัตตานี เอฟซี ทีมน้องใหม่ในศึกไทยลีก 3 ฤดูกาล 2020 ล่าสุดถือว่ามีข่าวที่น่าเสียดายพอสมควร เมื่อ จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ กองหน้าจอมเก๋าชาวจอร์เจีย ได้ประกาศแยกทางกับสโมสรแล้วหลังหมดสัญญา

ดาวเตะวัย 35 ปี ลงสนามให้กับ "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ในฤดูกาล 2019 ทั้งหมด 28 นัด ยิงไป 17 ประตู เป็นดาวซัวโวสูงสุดของทีม และเป็นอันดับ 5 ของศึกไทยลีก 4 รวมทั้งหมด 6 โซน มีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้ารองแชมป์ประเทศ พร้อมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ได้สำเร็จ

จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ ส่งข้อความถึงแฟนบอล ปัตตานี เอฟซี ว่า  "ตลอดเวลาที่ฉันอยู่ในปัตตานีเอฟซีเพื่อนร่วมทีมและชาวปัตตานีได้ต้อนรับฉันเป็นอย่างดี และฉันขอขอบคุณสโมสรปัตตานีรวมถึงประธาน (องค์การบริหารส่วนจังหวัด) และเพื่อนร่วมทีมของฉันขอขอบคุณปัตตานีและแฟน ๆ ทุกคนและฉันหวังว่าทีมปัตตานีจะโชคดีในฤดูกาลหน้า T3 และฉันหวังว่าปัตตานีจะเดินหน้าต่อไปในลีกสูงสุด "

แข้งจอมเก๋ารายนี้ผ่านการค้าแข้งในยุโรปกับ ชัคตาร์ โดเนตท์ , ซอร์ย่า และ ดินาโม ทบิลิซี่ ก่อนจะสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในลีกไทย สมัยค้าแข้งกับ ทีโอที เอสซี แล้วย้ายไป ทีทีเอ็ม เชียงใหม่, บางกอกกล๊าส เอฟซี, ภูเก็ต เอฟซี , ปากน้ำโพ, ตรัง เอฟซี , สงขลา ยูไนเต็ด และล่าสุดกับ ปัตตานี เอฟซี

ภาพ: Pattani FC