เรตติ้งกระฉูด! หลังล่าสุด คีน และ มูรินโญ่ จับมือกันตอบโต้ความเห็นของ กอมปานี แบบดุเดือดสดๆ ผ่านรายการทีวี ภายหลังจากที่อดีตแนวรับ แมนฯ ซิตี้ ออกความเห็นที่ไม่เข้าหู

แว็งซ็องต์ กอมปานี อดีตปราการหลังตัวแกร่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแกร่งในเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ถึงกับพูดไม่ออกบอกไม่ถูก หลังโผล่ไปรับหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกมของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง โดยมีการออกความเห็นสนับสนุน “เรือใบสีฟ้า” ในเชิงที่ว่ายังมีโอกาสกลับมาเป็นแชมป์ได้สบาย ตรงกันข้ามกับ ลิเวอร์พูล ที่เคยอยู่ในจุดเป็นผู้นำครั้งแล้วครั้งเล่า แต่กลับไม่เคยไปถึงฝั่งฝันเสียที ซึ่งนั่นก็ทำให้ 2 กูรูที่นั่งอยู่ในรายการด้วยอย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ และ รอย คีน จัดการตอบความเห็นสวนกลับไปแบบเจ็บปวด

มูรินโญ่ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ตอนนั้นที่ ซิตี้ ของคุณทำได้ เพราะทีมของคุณคือทีมที่เก่งที่สุดจริงๆ คุณได้มันไปโดยที่ไม่จำเป็นต้องขอบคุณใคร และตอนนั้น ลิเวอร์พูล ก็ยังไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุด พวกเขาพัฒนาขึ้นมาอย่างสุดยอด แต่ก็ยังไม่สุด ฉะนั้น ทีมคุณจึงคว้าแชมป์ แต่ตอนนี้ผมว่าผมไม่เห็นความแตกต่างแบบนั้นแล้วนะ

คีน กล่าวสนับสนุนความคิดนี้เช่นกัน โดยกล่าวว่า “คุณต้องไม่ลืมนะ คุณอาจจะเป็นแชมป์ลีกของประเทศ แต่ตอนนี้พวกเขาก็คือแชมป์ยุโรปด้วยเหมือนกัน พวกเขารู้วิธีเอาชนะคู่แข่ง รู้วิธีรับมือความกดดัน พวกเขามีคุณสมบัติครบถ้วนมากๆ ในตอนนี้”