ฟาน ไดค์จ โดนนักข่าวถามเรื่องที่ไม่ออกอาการดีใจตอน ฟาบินโญ่ ยิงเข้าประตูให้ทีมขึ้นนำ 1-0 เหนือ แมนฯ ซิตี้ โดยเปิดเผยว่ามีความกังวลหนึ่งเกิดขึ้นภายในจิตใจ ซึ่งก็โชคดีที่สุดท้ายแล้วไม่เกิดขึ้นจริง

เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากเผยถึงสาเหตุที่ไม่ออกอาการดีใจเลยแม้แต่น้อยในจังหวะที่ ฟาบินโญ่ ยิงไกลส่งให้ทีมขึ้นนำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-0 ก่อนที่สุดท้ายจะชนะไป 3-1 โดยระบุว่าเป็นเพราะตนกลัวว่า VAR จะมีการริบประตูคืน เนื่องจากก่อนหน้านี้ ลูกบอลไปโดนมือ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ในกรอบเขตโทษ

แนวรับทีมชาติฮอลแลนด์ กล่าวว่า “ทุกๆ ประตูที่เกิดขึ้นในตอนนี้ สุดท้ายคุณก็ต้องมารอคำตัดสินอีกครั้งอยู่แล้ว ฉะนั้น ผมจึงไม่ได้ออกอาการดีใจเลยแม้แต่น้อย ในท้ายที่สุดแล้ว VAR เลือกที่จะให้ประตูกับทีมเรา ฉะนั้น คุณก็ต้องยอมรับแล้วเล่นต่อไป มันเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ และผมว่าผมเห็นบอลไปโดนมือ แบร์นาโด้ ซิลวา ก่อนที่จะถึงจังหวะของ เทรนท์ นะ”

“ผมจะพูดอะไรได้ล่ะ ผมรู้ว่า VAR ให้ลูกนี้เป็นประตูไปแล้ว เราทุกคนทราบดีว่ามันยังเหลือระยะทางอีกยาวไกล และมีเกมอีกเยอะให้เล่น สิ่งที่เราทำได้ก็คือพยายามเล่นให้ดีที่สุด และรักษาความฟิตเอาไว้ เราต้องการมันจากทุกคนฟาน ไดจ์ค ร่ายยาว