สื่อระบุ โรนัลโด้ อาจซวยหนัก หลังเกมล่าสุดที่ออกจากสนามก่อนหมดเวลาในเกมที่เชือด มิลาน 1-0 ซึ่งมีการเปิดเผยว่ามีความเสี่ยงจะโดนโทษแบนห้างยุ่งเกี่ยวกับการแข่งขันนานถึง 2 ปี

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมสับของ ยูเวนตุส ทีมมาเฟียแห่ง กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี อาจถึงคราวซวยกว่าที่คิด หลังล่าสุด มีรายงานว่าเจ้าตัวมีโอกาสโดนสั่งแบนจากวงการฟุตบอลนานถึง 2 ปี ภายหลังจากที่เก็บข้าวของออกจากสนามก่อนหมดเวลาในเกมที่ทีมเอาชนะ เอซี มิลาน 1-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เป็นที่ทราบกันดีว่า ดาวเตะชาวโปรตุกีส ไม่พอใจที่โดนเปลี่ยนตัวออกในครึ่งเวลาหลัง และได้มีการเดินหงุดหงิดออกจากสนามก่อนหมดเวลาราวๆ 3 นาที จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมา แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่าเรื่องมีโอกาสเลวร้ายกว่าที่คิด เนื่องจากมีการเปิดเผยว่า การที่ “ซีอาร์ 7” ออกจากสนามก่อนกำหนด นั่นก็หมายความว่าเจ้าตัวไม่ได้เข้ารับการตรวจสารกระตุ้นหลังเกมตามกฏ ทำให้มีความเสี่ยงที่จะโดนโทษแบนยาว 2 ปี

อันโตนิโอ คาสซาโน่ อดีตกองหน้าคนดังชาวอิตาเลี่ยน คอนเฟิร์มถึงกฎที่ว่านี้ด้วยตัวเอง โดยเผยว่าตนเคยปรี่ออกจากสนามก่อนเวลามาแล้วเช่นกัน แต่ก็โดนทางสโมสรแจ้งเตือนด่วนเข้ามาว่าต้องเข้ารับการตรวจหาสารกระตุ้นหลังเกมตามกฏเสียก่อน ทำให้ตนต้องขับรถกลับมาที่สนามอีกรอบ เนื่องจากโดนขู่ว่าอาจเสี่ยงโดนแบนถึง 2 ปี