อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยเผยวาเหตุที่ต้องปรับแผนการทำงาน โดยส่งตัว "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ไปทำหน้าที่ดูแลทีมชุดU23 แทนที่ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร

หลังจากที่ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในการพา ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน19ปี ตกรอบคัดเลือกในศึกฟุตบอลU19ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศกัมพูชา มาหมาดๆ

จากผลงานดังกล่าวทำให้แฟนฟุตบอลไทยต่างพากันวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน19 ปี ขณะที่ทางด้าน "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร ก็มีข่าวว่าได้พิจารณาขอรับผิดชอบกับผลงานที่เกิดขึ้นด้วยการลาออกจากการทำหน้าที่

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ยังคงมีความไว้ใจในตัวของ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร ให้อยู่ทำหน้าที่ผู้ช่วยกุนซือต่อไป และเชื่อมั่นว่า "โค้ชหระ" จะนำความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาพัฒนาตัวเองต่อไปได้

อย่างไรก็ตาม อากิระ นิชิโนะ จำเป็นต้องปรับแผนงานจากตอนแรกที่จะมอบหมายให้ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร เป็นคนดูแลทีมชาติไทยU23 ในการเตรียมทีมลุยศึกซีเกมส์2019 โดยเปลี่ยนมาเป็น "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ที่จะทำหน้าที่นี้ต่อไป ซึ่งทาง "โค้ชหระ" จะตามไปสมทบกับทีมชุดใหญ่ที่ประเทศมาเลเซีย