ดร.​อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ยืนยันว่าทีมได้ทำการแต่งตั้ง "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่ทัพ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี รอดพ้นกับการตกชั้นในฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยการจบอันดับ 12 ของตาราง ก่อนที่สัญญาของ "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือที่เข้ามากู้วิกฤตทีมจะหมดลงเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด ดร.​อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ออกมายืนยันว่าเวลานี้ทีมได้แต่งตั้ง "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ อดีตกุนซือของ สมุทรปราการ ซิตี้ และ เชียงใหม่ เอฟซี เข้ามาคุมทีมเป็นที่เรียบร้อย

"การเปลี่ยนโค้ชหรือนักเตะเป็นเรื่องปกติของสุโขทัยฯ ทุกอย่างเป็นไปตามสัญญาที่ได้ตกลงกัน การมองหากุนซือคนใหม่จะต้องผ่านการพิจารณาจากบอร์ดบริหารทีมและคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในรายของ"โค้ชอั๋น" ถือเป็นโค้ชหนุ่มไฟแรง และรูปแบบการทำงานก็ถือว่าตอบโจทย์กับสโมสร"

"ส่วนประเด็นที่แฟนบอลกำลังวิจารณ์ผลงานของโค้ชอั๋น ตอนที่ทำทีมเชียงใหม่ เอฟซี ตนอยากขอให้ทุกคนรอดูฝีมือของโค้ชอั๋นก่อน เพราะมันอาจจะทำให้เสียกำลังใจกัน ตนมีความเชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถพาสโมสรไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้นตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้"

โดยทาง สโมสรสุโขทัย เอฟซี จะกำหนดวันเปิดตัว "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ เข้ามาเป็นกุนซือของทีมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งจะไม่เกินวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้