ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เดินทางถึงประเทศมาเลเซีย เป็นที่เรียบร้อย ทางด้าน สุภโชค สารชาติ หวังลบสถิติที่ทีมชาติไทยไม่เคยบุกเก็บชัยชนะในถิ่นเสือเหลือง

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา (11 พ.ย. 62) ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง) ทัพนักเตะ ทีมชาติไทย เดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

โดยผลงานของทัพ "ช้างศึก" ออกสตาร์ท 3 นัดแรกได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บได้ 7 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม จี ส่วน ทัพเสือเหลือง มี 3 คะแนน จากการบุกชนะ อินโดนีเซีย 3-2

ขณะที่ สุภโชค สารชาติ แนวรุกของทีม เผยว่า

“สภาพทีมตอนนี้เราพร้อมเต็มที่ ผู้เล่นทุกคนอยู่ในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ ที่ผ่านมาผมยังไม่เคยเจอกับมาเลเซีย แต่ก็พยายามศึกษาอยู่ตลอด ส่วนตัวตอนนี้ก็ค่อนข้างมั่นใจ เกมนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุก”

เมื่อถูกถามว่าคิดอย่างไรกับสถิติที่ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ไม่เคยบุกไปชนะ ทีมชาติมาเลเซีย ที่สนามบูกิต จาลิล ซึ่งจุแฟนบอลได้ถึง 80,000 คน โดย แนวรุกวัย 21 ปี กล่าวว่า

“เราไม่ได้ประมาท แต่ผมคิดว่าสถิติมีไว้ทำลาย และผมเชื่อว่าเราจะสามารถลบล้างสถิติที่ไม่เคยบุกมาชนะที่สนามแห่งนี้ลงได้”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีคิวพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามบูกิต จาลิล เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE