อิลคาย กุนโดกัน ออกมาเผยถึงบรรยากาศในห้องแต่งตัวของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจากบุกไปพ่ายลิเวอร์พูล 3-1 ในศึกพรีเมียร์ ลีก คู่ซูเปอร์บิ๊กแมทช์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562)

             อิลคาย กุนโดกัน กองกลางของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเผยถึงความรู้สึกของเพื่อนร่วมทีมเกี่ยวกับเหตุการณ์แฮนด์บอลอื้อฉาวในเกมที่พวกเขาพ่ายให้กับลิเวอร์พูล เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562) ทำให้หงส์แดงมีแต้มนำพวกเขาไปแล้ว 9 แต้ม

             ประตูแรกที่ได้มาจากฟาบินโญ่นั้นกลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง เพราะก่อนหน้าที่จะได้ประตูนั้น ดูเหมือนว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จะทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ และกุนโดกันก็เผยว่า นักเตะ 'เรือใบสีฟ้า' ได้ดูรีเพลย์ของเหตุการณ์ดังกล่าวกันในห้องแต่งตัวทันทีที่พ่ายแพ้ ทั้งนี้ VAR ชี้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ไม่ถูกพิจารณาว่าเป็น 'การเจตนาแฮนด์บอล' ซึ่งทางกุนโดกันบอกว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมรู้สึกว่า พวกเขาเสียเปรียบเป็นอย่างมากกับการตัดสินดังกล่าว

             "คุณอยากให้ผมพูดอะไรล่ะตอนนี้? ชัดเจนว่า ในฐานะผู้เล่นของซิตี้ ก็จะรู้สึกเหมือนเป็นการเสียเปรียบสำหรับเรา" กุนโดกันกล่าวและ Manchester Evening News นำมารายงาน "เราได้ดูเหตุการณ์นั้นอีกครั้งในห้องแต่งตัวหลังจากนั้นและสำหรับผม ชัดเจนว่า มันเป็นจุดโทษ แต่ถ้าคุณถามนักเตะลิเวอร์พูลพวกเขาก็จะบอกว่า 'ให้ก็ได้แต่มันเป็นสถานการณ์ 50-50' อะไรแบบนั้น" "ผมไม่คิดว่ามันง่ายที่จะตัดสินและผมไม่ได้อยู่ตรงนี้เพื่อแถลงการณ์เรื่องนั้น แต่มีอยู่ 2-3 สถานการณ์ที่ผมคิดว่า บางทีเราน่าจะมีการตัดสินที่เป็นใจกับเรา แต่มันไม่เกิดขึ้นและคุณไม่สามารถทำอะไรได้"

            ยังมีการกล่าวอ้างถึงการเรียกร้องอีก 2 จุดโทษ ที่ราฮีม สเตอร์ลิ่ง คล้ายกับจะโดนซาดิโอ มาเน่ ผลัก และมีอีกลูกที่ลูกครอสไปโดนแขนของอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ โดยแมนฯ ซิตี้ ยังรู้สึกว่า ซาลาห์ น่าจะล้ำหน้า ในจังหวะที่เขาโหม่งลูกจากการโยนยาวเข้ามาของแอนดี้ โรเบิร์ตสันในลูกนำ 2-0 หลังจากที่หงส์แดงสามารถเบิกร่องประตูแรกได้อย่างรวดเร็วในนาทีที่ 6 และกุนโดกันรู้สึกว่า นั่้นคือประตูที่ส่งผลกับเกมอย่างแท้จริง