อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย U19 ประกาศขอยุติบทบาทการทำหน้าที่การทำงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมกล่าวขอโทษแฟนบอลทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง

 

หลังจากที่ ทีมชาติไทย U19 พ่ายต่อมาเลเซีย 0-1 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ทำให้ทีมมี 6 คะแนนจาก 4 นัด ตกรอบคัดเลือก U19 ชิงแชมป์เอเชีย ไปเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย U19 ได้ประกาศลาออกจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และขอยุติการทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทยในทุกชุดแล้ว

โดย "โค้ชหระ" กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็ต้องกล่าวขอโทษแฟนบอลทุกท่าน ที่ผมไม่สามารถพาทีมไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้"

"จากผลงานดังกล่าวผมขอรับผิดชอบผลงานทั้งหมดไว้แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งตัวผมอยากขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่"

"ขอบคุณน้องๆนักกีฬาทุกคน ที่ทุ่มเทเต็มร้อยทุกนัด ขอบคุณทีมงานทุกคน ขอบคุณทุกสโมสร ทุกโรงเรียนที่ให้ความร่วมมือในการส่งนักเตะมาติดทีมชาติ และแฟนบอลทุกท่าน ทั้งที่ติดตามอยู่ที่ทางบ้าน และ ตามมาให้กำลังใจถึงในสนาม"

"สุดท้ายก็อยากจะฝากแฟนบอลทุกท่าน สำหรับผลงานที่ผ่านมา ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ขอให้ทุกคนอย่าตำหนิน้องๆนักกีฬา เพราะผมเชื่อว่าทุกคนจะสามารถก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติในอนาคตได้ ทุกอย่างขอให้มาลงที่ตัวผมคนเดียว เพราะทุกสิ่งที่เกิดขึ้น คือความรับผิดชอบของผม การตัดสินใจทุกอย่างเกิดจากผมเพียงคนเดียวเท่านั้น"

"สุดท้ายผมขอโทษทุกท่านอีกครั้ง และขอให้ทุกท่านเป็นกำลังใจให้กับทีมชาติไทย ทุกชุดต่อไป"

ทั้งนี้ ต้องติดตามกันต่อไปว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะแต่งตั้งใครมาคุมทีมชาติไทย U19 คนต่อไป รวมถึง ใครจะมาเป็นผู้ช่วยของ อากิระ นิชิโนะ ในการคุมทีมชาติไทย U23 สู้ศึกซีเกมส์ 2019 ด้วย