ทริสตอง โด เผยเป็นเรื่องดีที่ นิติพงษ์ เสลานนท์ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ทำให้มีการแข่งขันกันในทีม รับสุดแฮปปี้ ที่ได้คืนทัพ ช้างศึกอีกครั้ง

ทริสตอง โด แบ็คขวาจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แฮปปี้ ที่มีโอกาสกลับมารับใช้ ทีมชาติไทย อีกครั้ง ในชุดที่เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย และ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 และ นัดที่ 5

ดาวเตะลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส หลุดจากทีมในชุดล่าสุด ที่เปิดบ้านชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 2-1 เนื่องจาก มีอาการบาดเจ็บ โดยระหว่างนั้น นิติพงษ์ เสลานนท์ ที่ได้โอกาสลงเล่นแทน สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม

ทริสตอง โด กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมามีโอกาสเล่นให้ทีมชาติอีกครั้ง เพราะคราวที่แล้วผมมีอาการเจ็บนิดหน่อย และมีเวลาน้อยเกินไปในการเรียกความฟิต แต่กับหนนี้ผมได้ลงเล่น 2 เกมสุดท้ายกับบียู (ยิง 1 และ จ่าย 1 ประตู) ดังนั้นผมจึงรู้สึกว่าสภาพร่างกายตัวเองดีมาก” 

“ถึงผมจะไม่ได้มีส่วนร่วมในเกมกับยูเออี แต่ผมก็ดีใจกับเพื่อนร่วมทีมด้วย เพราะรอบคัดเลือกเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยาวนาน ดังนั้นทุกๆ เกมจึงสำคัญ แม้ผมจะเสียใจที่ไม่ได้ลงเล่น แต่ก็ยินดีกับทีมที่สามารถเอาชนะได้ ผมรู้สึกภูมิใจกับทุกคน ที่สามารถเก็บ 3 แต้มสำคัญได้ และยังอยู่ในเส้นทางอันยาวไกลนี้ต่อไป”

“ผมขอขอบคุณโค้ช (อากิระ นิชิโนะ) ที่สนับสนุนและให้โอกาสผมในการกลับมาครั้งนี้ ตอน 2 นัดแรก ผมเพิ่งหายเจ็บกลับมาซ้อมกับบียูได้เพียงนิดหน่อย ดังนั้นมันจึงยากลำบากสำหรับผม แต่ตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้นมากกว่าตอนที่ถูกโค้ชนิชิโนะเรียกตัวมาครั้งแรกแล้ว”

ทริสตอง โด ยังกล่าวต่อว่า

“สำหรับเรื่อง นนท์ (นิติพงษ์ เสลานนท์) ที่โชว์ฟอร์มได้ดีระหว่างที่ผมไม่อยู่ ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ทุกคนสามารถทดแทนกันได้ เพราะทัวร์นาเมนต์แบบนี้กินเวลายาวนาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีการแข่งขันภายในทีม เพราะมันสามารถทำให้ทุกคนยกระดับตัวเองขึ้นมา เพื่อที่จะได้ลงเล่นในนัดต่อไป”

“ขณะที่ 2 นัดต่อไป ผมมองว่าเป็นเกมที่ยาก เพราะเล่นเป็นทีมเยือนด้วย ตอนที่เราเจอมาเลเซียครั้งล่าสุด เราต้องเล่นต่อหน้าแฟนบอล 70,000-80,000 คน แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่ยาก เช่นเดียวกับการเจอเวียดนาม แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะได้เปรียบจากการเล่นในบ้าน ผมก็ยังเชื่อมั่นว่าเราจะเก็บแต้มออกไปได้”

“ถึง 2 เกมนี้จะเป็นเกมเยือน แต่ผมก็ทราบว่ามีแฟนบอลบางส่วน ที่เดินทางมาเชียร์พวกเราด้วย ดังนั้นผมจึงไม่สามารถร้องขออะไรมากไปกว่านี้ นอกจากคำว่าขอบคุณทุกคนจริงๆ ทั้งที่จะเดินทางมา และชมเกมอยู่หน้าจอโทรทัศน์ด้วยครับ พวกเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” ทริสตอง โด ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กโปรแกรมทุกคู่ที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/14-11-2019