ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมมื้อสุดท้าย ก่อนเจอกับ ทีมชาติมาเลเซีย โดยมีเงื่อนไขต้องชนะสถานเดียวเพื่อผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

หลังจากที่ทัพ "ช้างศึกU19" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ต้องพ่ายแพ้ให้กับ ทีมชาติกัมพูชา 1-2 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เมื่อวานที่ผ่านมา (8 พ.ย. 62)

ล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ณ สนาม AUPP ก่อนจะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในนัดสุดท้ายของรอบคัดเลือก ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้ ทีมชาติไทย ต้องเก็บชัยชนะให้ได้สถานเดียวและหากชนะด้วยผลต่างเกิน 2 ประตูขึ้นไปก็จะเข้ารอบสุดท้ายทันทีในฐานะแชมป์กลุ่ม

ทางด้าน ทรงชัย ทองฉ่ำ กองหลังทีมชาติไทย เผยว่า

"เสียดายและเสียใจที่เราต้องแพ้มาในเกมล่าสุด ยอมรับว่าเรามีปัญหาเรื่องการจบสกอร์และสมาธิ ซึ่งเป็นจุดที่เราต้องแก้ไข เราไม่มีอะไรแก้ตัว สิ่งเดียวที่เราทำได้ในตอนนี้ก็คือ ต้องสู้ตายในนัดสุดท้าย เพราะเรายังมีโอกาส การที่เราจะชนะได้เราก็ต้องลุกขึ้นสู้และร่วมมือร่วมใจกันอีกครั้ง"

"เกมกับมาเลเซีย สิ่งที่เราจะทำได้คือต้องมีสมาธิ ทุกวินาที วิ่งให้หมด ต่อให้เจ็บ ต่อให้หมดแรงแค่ไหน เราก็ห้ามหยุดเด็ดขาดจนกว่าเสียงนกหวีดจะดัง สุดท้ายผมฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจพวกเราด้วย พวกเรายังมีโอกาส พวกเราสัญญาว่าเราสู้อย่างเต็มที่ ให้สมศักดิ์ศรีในการเป็นนักเตะทีมชาติไทย ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในพวกเรา และสตาฟฟ์โค้ช"

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่ สนาม โอลิมปิค สเตเดี้ยม กรุงพนมเปญ ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทาง เพจเฟซบุ๊คของ สหพันธ์ฟุตบอลกัมพูชา และ MYTV

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE