เวนเกอร์ ยืนยันโทรคุยกับรองประธานสโมสร บาเยิร์น แล้ว เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา พร้อมนัดเจรจาอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือของ อาร์เซน่อล ทีมชื่อดังในเกาะอังกฤษ ยืนยันว่าได้มีการโทรคุยกับ คาร์ล ไฮซ์ รุมเมนิเก้ รองประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ทีมยักษ์ใหญ่ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี เกี่ยวกับตำแหน่งเฮดโค้ชในถิ่นอลิอันซ์ อารีน่า แต่ยังไม่ได้บทสรุปและจะมีการนัดเจรจากันอีกครั้งในช่วงสัปดาห์หน้า

กุนซือสัญชาติฝรั่งเศส ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับเก้าอี้ผู้จัดการทีมในถิ่นอลิอันซ์ อารีน่า อย่างหนาหูนับตั้งแต่ นิโก้ โควัช นายใหญ่ชาวโครแอตโดนเด้งออกจากตำแหน่งไปเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เวนเกอร์ เปิดปากถึงข่าวลือดังกล่าวโดยเปิดเผยว่า"เมื่อช่วงบ่ายวันพุธ รุมเมนิเก้ โทรมาหาผม จังหวะนั้นผมไม่ได้รับสาย ผมเลยโทรกลับไป"

"ซึ่งตอนนั้นเขากำลังขับรถไปดูเกมโอลิมเปียกอส แต่เราคุยกันประมาณ 4-5 นาที เขาบอกผมว่าได้แต่งตั้ง ฮันซี่ ฟลิค ทำหน้าที่โค้ชคุมทีม 2 นัด และถามผมว่าสนใจงานนี้หรือไม่ เพราะพวกเขากำลังมองหาโค้ช ผมบอกว่ายังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้น และต้องการเวลาอีกสักพักเพื่อพิจารณาเรื่องนี้ เราตัดสินใจร่วมกันว่าจะโทรหารือกันอีกในสัปดาห์หน้าเพราะว่าผมจะไปที่ ดูไบ จนถึงคืนวันอาทิตย์ นี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้น"  เวนเกอร์ ร่ายยาว